Quá trình tái chế phế liệu inox

phế liệu inox

 

Phế liệu inox cùng với các nguyên liệu thô khác, chẳng hạn như ferrochromium (crôm / sắt), niken và ferro moly (molypden / sắt) được trộn vào lò điện. Sau khi nấu chảy, các tạp chất được loại bỏ, kim loại nóng chảy được tinh chế và phân tích hóa học để xác định những điều chỉnh cuối cùng cần thiết cho một loại inox cụ thể đang được sản xuất. Kim loại nóng chảy sau đó được đúc thành phôi hoặc phiến trước khi sản xuất cuối cùng thành tấm, tấm, cuộn, dây và các dạng khác trong công thức để sử dụng cho các nhà sản xuất công nghiệp.

Các nhà sản xuất công nghiệp sản xuất các mặt hàng bằng inox, mà bạn thấy trong các sản phẩm hàng ngày của mình, bao gồm – dao kéo, xoong nồi, bồn rửa nhà bếp và các thành phần công nghiệp, kiến ​​trúc và các thành phần khác. Ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất và ứng dụng, kim loại vẫn giữ được những đặc tính cơ bản và giá trị công dụng của nó. Không giống như các vật liệu kỹ thuật và công nghiệp khác nhau, inox có thể trở lại chất lượng thực tế của nó trong chuỗi cung ứng mà không bị suy giảm chất lượng.

Hải Đăng thu mua Phế liệu kim loại thiếc

Tiêu thụ phế liệu inox trên thế giới

Dưới đây là số liệu phản ánh mức tiêu thụ phế liệu inox của một số nền kinh tế quan trọng –

 • Trung Quốc – 2,8 triệu tấn sản xuất sử dụng 900.000 tấn phế liệu.
 • Nhật Bản – 2,4 triệu tấn công suất sản xuất sử dụng 900,000 tấn phế liệu.
 • Hàn Quốc – 2,3 triệu tấn sản xuất sử dụng 800.000 tấn phế liệu.
 • Sản phẩm trộn 80% Austenit, 20% Ferit.
 • Đài Loan – 2,6 triệu tấn sản xuất sử dụng 600.000 tấn phế liệu.
 • Ấn Độ – 1,4 triệu tấn sản xuất sử dụng 300.000 tấn phế liệu.

inox phế liệu

Ngày nay, cân nhắc về môi trường được đặt lên hàng đầu trong việc lựa chọn vật liệu cho các chỉ định. Với tuổi thọ lâu dài, khả năng tái chế 100% và nguyên liệu thô có giá trị, inox đã trở thành một chất bảo vệ môi trường xuất sắc. Các sản phẩm làm bằng inox hiếm khi trở thành chất thải khi hết thời gian sử dụng. Các đồ vật bằng inox tái chế được tách ra một cách có hệ thống và được thu hồi để quay trở lại quy trình sản xuất thông qua quá trình tái chế.

Giống như sắt, inox chứa các nguyên liệu thô có giá trị như niken và crom và điều đó làm cho việc tái chế của nó trở nên khả thi về mặt kinh tế. Kim loại này được tái chế kinh tế trên quy mô lớn trên toàn thế giới bởi những người tái chế thu gom và xử lý phế liệu inox để nấu chảy lại.

Thu mua phế liệu inox các loại

Phế liệu hợp kim inox Việc sử dụng phế liệu inox là cơ bản trong quá trình sản xuất thép. Hai loại phế liệu cơ bản bao gồm:

 • Phế liệu thu hồi (phế liệu cũ) – Bao gồm các thiết bị công nghiệp, bồn chứa, máy giặt, tủ lạnh đã hết niên hạn sử dụng.
 • Phế liệu công nghiệp (phế liệu mới) – Phế liệu công nghiệp bao gồm các phần sản xuất bị cắt đứt hoặc lợi nhuận công nghiệp từ quá trình sản xuất của các nguồn chế tạo và cơ khí công nghiệp.

Ngày nay, inox được tạo thành từ khoảng 60% hàm lượng tái chế, bao gồm:

 • 25% phế liệu thu hồi
 • 35% phế liệu công nghiệp
 • 40% nguyên liệu mới

Do tuổi thọ dài của các sản phẩm inox, sự sẵn có của phế liệu phụ thuộc vào mức độ sản xuất từ ​​nhiều thập kỷ trước. Với hàm lượng trung bình là 25% phế liệu cũ, kim loại này gần với hàm lượng tối đa lý thuyết của nguyên liệu từ các sản phẩm cuối đời.

Các loại / Phân loại Phế liệu inox

Các loại và loại phế liệu inox khác nhau được sử dụng cho mục đích tái chế và thu hồi kim loại nguyên chất từ ​​phế liệu. Cho trong bảng dưới đây là một số cấp / loại inox quan trọng được sử dụng trong tái chế.

Tái chế phế liệu inox

Tái chế inox đòi hỏi công nghệ phức tạp và chuyên môn chuyên sâu để tách và chuẩn bị từng loại hợp kim để nấu chảy. 

Một nhà xử lý tái chế cung cấp phế liệu vào một máy hủy kích thước lớn để phá vỡ nó thành các mảnh có kích thước nhỏ. 

Phế liệu sau đó được phân tích hóa học và lưu trữ theo loại. 

Quá trình tái chế có thể bao gồm – trộn phế liệu thành hợp kim niken, thép crom và các loại inox khác. 

Sau khi trộn thành đống cho các yêu cầu cụ thể của khách hàng, phế liệu sau đó được đóng vào các hộp để xuất khẩu cho các nhà máy ở nước ngoài.

Hải Đăng đơn vị thu mua phế liệu inox giá cao tại TPhcm

Tại Tphcm có nhiều dơn vị thu mua phế liệu nhưng Hải Đăng vẫn là sựa lựa chọn của nhiều khách hàng bởi dịch vụ thu mua phế liệu inox giá cao, chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hải Đăng bạn có thể vào Web phelieuhaidang.com hay liên hệ 0984799691.