#

Google Webmaster Tools là gì? Cách sử dụng để nâng tầm kĩ năng seo bạn.

November 3, 2018 Lượt xem: 131

Rate this post

Google Webmaster Tool là gì

Cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tools (được biết đến với tên Google Search Console) là một công cụ miễn phí được google cung cấp cho người sở hữu website.

Nếu như Google Analytic thống kê các lượt truy cập thì Google Webmaster Tool giúp bạn xác định các sự cố với trang web của bạn và thậm chí có thể cho bạn biết nếu nó đã bị nhiễm phần mềm độc hại, quản lí các liên kết đến website, các từ khóa mà người dùng tìm kiếm để đến được website của bạn.

Nếu như bạn đang quản trị website, nhất là làm Seo, và bạn không tìm thấy bất kì một giá trị ở nào trên Webmater Tools thì một là bạn đang dùng một công cụ trả phí nào đó có các khả năng của Webmaster Tools mang lại hoặc là bạn chưa biết khai thác “mỏ vàng” này.

Nếu như bạn chưa rõ về Seo cũng như lợi ích nó mang lại, hãy tham khảo bài viết :”Seo là gì? 6 lợi ích Seo mang lại mà bạn không ngờ tới” để hiểu thêm về Seo cũng như những ứng dụng của nó nhé!

Có hàng tỉ thứ bạn có thể làm với Google Webmaster Tools, nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu này để bạn “thông suốt” được Webmaster Tools và có thể khai thác được một cách triệt để.

Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng tập hợp hết những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi thấy rằng cực kì cần thiết và hữu dụng cho công việc SEO của bạn.

Bắt đầu tìm hiểu về Google Search Console

Nếu như bạn chưa có Webmaster Tools trong website của mình, thì nên CÀI ĐẶT LIỀN NGAY TRONG HÔM NAY nhé. Tham khảo bài viết : “Cách cài đặt Google Webmaster Tools trong 5p” của SEO ViNaSeoViet để biết được cách cài đặt công cụ này.

Site messagers (tin nhắn cho website)

Đôi lúc, Google Webmaster Tools sẽ thông báo với bạn rằng website đang gặp một vấn đề gì đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập thông báo cho mail khi website bạn gặp phải sự cố. le viagra il ne faut pas le snifer Emails này sẽ thông báo cho bạn: Gia tăng đột biến trong lỗi Crawl, Link bất thường tới website, báo cáo phần mềm độc hại,… và nhiều thông tin khác.

Một lưu ý nhỏ rằng, đôi khi website bạn đã xảy ra vấn đề nhưng một thời gian sau Google Webmaster Tools  mới liên lạc hoặc thậm chí còn không thông báo cho bạn. Chính vì vậy, để có thể kịp thời xử lí những vấn đề khi website gặp sự cố, bạn nên thiết lập một lịch check mail từ Webmaster Tools hằng tuần để luôn cập nhật thông tin mới nhất về website của mình.

Search Traffic (Lưu Lượng Tìm Kiếm)

Đầu tiên, tôi và bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu trước về Search Traffic. Đây là phần dễ hiểu nhất, cũng đồng thời được ứng dụng nhiều nhất trong việc nâng cao hiệu quả SEO của bạn.

Search Quiers Reports (Truy Vấn)

Đây là “viên kim cương”  mà bạn nên biết đến đầu tiên tại mục Phân tích tìm kiếm (Search Analytics)

“Viên Kim Cương” này chứa đựng rất nhiều thông số mà ngoài kia, rất nhiều công cụ seo bạn phải trả phí  mới có thể lấy được (và ở đây nó là miễn phí). Những thông số này bao gồm:

 1. Impression (số lần hiển thị)
 2. Clicks (số lần nhấp chuột)
 3. Click Through Rate (CTR)
 4. Rankings (vị trí)

Những dữ liệu này có thể hiện thị trên các phần sau:

 1. Từ khóa
 2. Landing page (trang đích đến)
 3. Keyword/landing page (bao gồm 2 mục trên)

Bạn có thể lọc những thông số này qua vị trí địa lý (nhưng chỉ chứa dữ liệu của các nước, còn cụ thể hơn như từng thành phố thì không có), và Google Search Veritical (bao gồm website, hình ảnh, video, mobile và tin tức). Hơn nữa, bạn có thể tải về bản báo cáo này.

Một điều rất quan trọng cần lưu ý là các nhấp chuột (Click) không bình đẳng với lượt truy cập – đặc biệt đối với hình ảnh. Bất cứ khi nào bạn so sánh các nhấp chuột GWT (Google Webmaster Tools) với hình ảnh tới lượt truy cập theo hình ảnh trong Analytics, bạn sẽ nhận được kết quả cực kì chênh lệch.

Cụ thể, việc nhấp chuột hình ảnh sẽ được nhiều hơn các lần truy cập hình ảnh. Dưới đây, bạn sẽ thấy hơn 4.000 nhấp chuột hình ảnh này chỉ dẫn đến 132 phiên trong trang web của chúng tôi (các phiên này không bao gồm các lượt truy cập chỉ vào URL tệp hình ảnh, đây là những phiên trên các trang HTML).

Mobile vs. Web

Người dùng di động thường thực hiện các loại tìm kiếm khác ngoài không phải điện thoại di động. Ví dụ: người dùng di động có nhiều khả năng tìm kiếm doanh nghiệp gần họ. Sử dụng dữ liệu Search Queries (Truy Vấn) để nhận thông tin chi tiết về cách những người dùng Google di động và không dùng điện thoại di động tìm kiếm khác nhau để kết thúc trên trang web của bạn.

Phân Tích CTR

Nhìn vào tỷ lệ CTR có thể tiết lộ một số cơ hội cho bạn trên nhiều phương diện khác nhau.

1.Giúp bạn hiểu được mối quan hệ giữa vị trí xếp hạng và nhấp chuột.

2. Hiểu các SERPs thích hợp của bạn.

Thông thường CTR phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài như cạnh tranh, số lượng nhà quảng cáo, và nhiều yếu tố khác. Khi nhìn vào những điều này và kết hợp với việc nhìn Google Keyword Planner để biết lượng search hàng tháng của từ khóa, bạn có thể phát hiện ra những thông số vô cùng bất ngờ và từ đó điều chỉnh chiến lược seo hoặc adword của bạn. Để tôi lấy một ví dụ nhu nhỏ:

Giả sử khi lập kế hoạch, bạn thấy từ khóa chính A có 5000 lượng search mỗi tháng trong khi tỉ lệ % top 3 click là 10% (kết quả là 500 click/month) và từ khóa dài B có khoảng 900 lượng search mỗi tháng nhưng tỉ lệ click top 3 là 30% (kết quả mang lại 300 click/month) .

Lúc này tôi đảm bảo rằng bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều và muốn seo từ khóa B, vì hầu hết trong các trường hợp, các từ khóa dài đều ít được quảng cáo, ít cạnh tranh nên dễ Seo hơn rất nhiều, hơn nữa, những từ khóa dài miêu tả các nhu cầu cụ thể hơn rất nhiều so với từ khóa ngắn dẫn tới việc tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn rất nhiều so với từ khóa dạng chung. Ở ví dụ này từ khóa B lại mang tận 300 click/ month trong khi từ khóa ngắn A cạnh tranh cao hơn rất nhiều, chỉ mang lại 500 click/month thì dại gì mà không SEO từ khóa B lên trước? Tôi nghĩ bạn đã hình dung ra những khả năng của nó trong việc phân tích và lập chiến lược marketing seo rồi.

3. Đo lường sự hiệu quả marketing của website bạn.

Giả sử bạn thấy rằng những đối thủ khác bên dưới của bạn có rất nhiều backlinks đi tới cũng như website mạnh hơn bạn nhưng bạn lại đúng trên họ và có lượng click khá cao. Điều nay có nghĩa là content của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của những người sử dụng internet khi tìm kiếm từ khóa ấy. Dẫn tới việc CTR và tỉ lệ tương tác với bài viết của bạn cao hơn rất nhiều so với các đối thủ còn lại, khiến thứ hạng của bạn càng lúc càng tăng, dù có phía đối thủ có có số lượng backlinks cao hơn bạn rất nhiều.

4. kiểm soát trực tiếp và đo lường

Lúc này, nếu bạn muốn tìm cơ hội để cải thiện trực tiếp CTR, bạn có thể thay đổi tiêu đề/meta description (tất nhiên hãy cố gắng làm sao cho thứ hạng không đổi) để đo lường và xem những meta description khác có khiến cho  CTR tăng lên hay không?

Bạn có thể xem qua video : “5 kĩ thuật bí truyền giúp tăng tỉ lệ CTR cho website ” để cải thiện CTR cho website của bạn!

Cuối cùng, kết hợp giữa thông số CTR của seo và Google Adwords (nếu bạn làm Adwords) để tính toán tổng số CTR, từ đó bạn có  thể ra quyết định xem nên tối ưu lại adwords của bạn hay tăng giá đấu thầu nếu như từ khóa ấy cực kì tiềm năng.

Đây chính xác gọi là digital marketing analytics (phân tích các chỉ số trong digital marketing) rồi từ đó tối ưu hóa kết quả marketing và lập một chiến lược digital marketing xuất sắc! (tất nhiên còn nhiều yếu tố khác để tạo nên, tôi chỉ cho bạn một cái nhìn khác để bạn hiểu được “sức mạnh” của mỏ vàng Webmaster tools này mà hầu hết 98% người làm seo lại không để ý đến)

Một số hạn chế và lưu ý cho Search Queries Reports:

Những dữ liệu trên trở nên  phổ biến với rất nhiều người seo trong việc phân tích và tối ưu hóa đối tượng chuyển đổi trong website, đo lường và quyết định các chiến dịch digital marketing. Bởi lẽ, những thông số này là những đã bị “thiếu sót” trong Google Analytics khi đo lường website tới từ những bộ máy công cụ tìm kiếm.

Những dữ liệu này rất đáng tin cậy và cụ thể.

Dù rằng Google Search Queries (Truy vấn) cung cấp những dữ liệu mà Google Analytics thiếu sót, nhưng nó cũng không thể thay thế hoàn toàn cho các từ khoá không được cung cấp trong Analytics. Tại sao lại như vậy?

 1. Không có số liệu tương tác hoặc chỉ số chuyển đổi.
 2. Bạn không có tất cả thứ nguyên phụ như “khu vực đô thị” hoặc “thời gian trong ngày” như trong Analytics.
 3. Không phải toàn bộ những từ khóa sẽ được hiển thị trong đây
 4. Số Clicks trong báo cáo này về mặt kỹ thuật khác với lượt truy cập (phiên) trong Google Analytics.
 5. Dữ liệu lịch sử chỉ quay trở lại 3 tháng (Trong khi google analytics là 6 tháng)

Ngoài ra, bạn cần phải biết một số lưu ý như sau:

 1. Dạng tìm kiếm hình ảnh được nhiều lần hiển thị hơn so với tìm kiếm trên web, do có nhiều danh sách hơn trên mỗi trang (1 trang thì chỉ hiện thị tối đa 10website, còn tìm kiếm hình ảnh thì hiện thị nhiều hơn là 10). Không bao giờ phân tích CTR hoặc hiển thị cho tất cả dữ liệu này đồng thời – luôn phân tích các trang Web, Hình ảnh, Điện thoại di động hoặc Video riêng biệt.
 2. Tôi đã nhìn thấy các trường hợp nhiều danh sách cho một từ khoá đơn lẻ dường như nhân nhiều lần hiển thị, làm cho CTR giảm một cách không tự nhiên (hoặc ví dụ, có hai danh sách hoàn toàn độc nhất cho từ khoá có thể tăng gấp đôi số lần hiển thị, cắt CTR một nửa).
 3. CTR dự kiến sẽ thay đổi tùy thuộc vào trường hợp, vì vậy hãy quan tâm đến việc đo điểm chuẩn.
 4. Tất cả các số liệu có thể dễ bị các kết quả bất ngờ. Ví dự như thứ hạng trung bình tìm kiếm, Vị trí thứ hạng có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi việc cá nhân hóa các kết quả không bình thường. Ngoài ra, tôi không biết nếu có bất kỳ kế toán cho nhiều nhấp chuột hoặc xem bởi cùng một người dùng, hoặc nếu chương trình được xem xét. Điều đó nói rằng, càng có nhiều nhấp chuột từ khoá, bạn càng ít cần phải lo lắng về các ngoại lệ, nói chung.

Links to your site(Các liên kết tới trang web của bạn)

Liên kết đến trang web của bạn cung cấp cho bạn dữ liệu về những người liên kết đến những trang nào trên trang web của bạn. Vì các liên kết vẫn là thành phần quan trọng nhất của thuật toán của Google, việc hiểu các liên kết ngược đến trang web của bạn rất quan trọng trong việc hiểu cách nâng cao khả năng xếp hạng của bạn.

Cá nhân tôi thì không dùng thường xuyên (lâu lâu mới xem) Webmaster Tools để kiểm tra link về mà thay vào đó là Ahrefs. Bởi vì, tính tới hiện nay thì Ahrefs là một trong những công cụ kiểm tra backlinks tốt nhất trên thế giới hiện nay, nó cập nhập thường xuyên và nhanh hơn google. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, Ahrefs và Google Webmaster Tools là 2 công ty và 2 công cụ độc lập, vì vậy, sẽ có lúc bạn thấy Ahrefs cập nhập những backlinks mà trong webmaster tools lại chưa cập nhận và ngược lại.

Bạn có dung5tham khảo hàng loạt bài viết/video để hiểu hơn về Ahrefs cũng như những kĩ thuật tối thượng tôi áp dụng từ Ahrefs để đột phát trong các chiến dịch seo của tôi thông qua các bài viết
1. Ahrefs là gì?Giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ A-Z
2. Cách tạo dựng Backlinks chất lượng, liên quan và bền vững với Ahrefs
3. Cách phân tích đối thủ seo trong năm 2018
4. Ứng dụng của Ahrefs trong kinh doanh và digital marekting

Who links the most (Người liên kết nhiều nhất)

Căn bản thì đây là nơi bạn sẽ kiểm tra backlinks tới website của mình

Your most linked content (Nội dung được liên kết nhiều nhất của bạn)

Bạn sẽ biết được trang nào trên website của bạn được backlinks trỏ tới nhiều nhất tại đây

How your data is linked (Cách dữ liệu của bạn được liên kết)

Đây là nơi bạn có thể biết được anchor text của backlinks tới website bạn được dùng là những anchor text gì. Tiếc rằng, Google Webmaster Tools chỉ xuất hiện khoảng 200 anchor text khác nhau nên khi bạn tính anchor text để theo dõi và đưa ra quyết định seo đúng đắn, tôi nghĩ bạn dùng ahrefs sẽ tốt hơn rất là nhiều.

Internal links (Liên kết nội bộ)

Ngược lại với Links to your site (links tới website của bạn) thì đây là nơi webmaster tools cập nhập những liên kết nội bộ tới website của bạn.

Mobile Usability

Năm của điện thoại di động không còn vào năm tới. Như bạn đã biết vào năm 2014, việc sử dụng Internet di động vượt quá máy tính để bàn ở Mỹ và điện thoại di động là hình thức phổ biến nhất của bất kỳ phương tiện nào trên toàn thế giới.

Vào tháng 1 năm 2015, có thông báo rằng Google đã gửi nhiều cảnh báo về khả năng sử dụng di động cho quản trị web. Và tới hiện nay, Google đã đưa giao diện thân tiện với di động đã trở thành một trong những tin hiệu của thứ hạng tìm kiếm, nhất là thứ hạng tìm kiếm trên di động. Và ở phần này trong webmaster tools là nơi bạn kiểm tra giao diện di động của website bạn gặp lỗi gì hay không, bao gồm

 1. Phông chữ nhỏ
 2. Viewport chiều rộng cố định (viewport là một thẻ meta cho phép các trình duyệt làm thế nào để kích thước một trang)
 3. Thiếu khung nhìn
 4. Nội dung không có kích thước
 5. Liên kết / nút bấm có thể nhấp quá gần

Ở đã sẽ báo cáo các URL gặp lỗi – nhưng bạn phải nhớ rằng, không phải mọi URL sẽ được báo cáo và đương nhiên, khi bạn thấy được báo cáo, bạn nên tiến hành sửa chữa website bạn liền, điều này khiến website bạn không chỉ hoàn chỉnh hơn, tăng trải nghiệm người dùng tới website bạn và tăng điểm Seo trong mắt google.

Search Apperance (Giao Diện Tìm Kiếm)

Phần này đúng như tên gọi của nó, là nơi giúp bạn có thể cải thiện “hình ảnh” kết quả website của bạn trên google.

Structure Data

Bằng việc thêm  rich snippets để có thể hiện lên các kết quả của tìm kiếm bằng công thức, review cho tới Các AMP. Bằng việc thêm chính xác dữ liệu Markup Schema (hoặc plugin,…), bạn có thể cải thiện một lượng lớn CTR (Click Through Rate tới website của bạn).

Cá nhân tôi cũng có làm một video hướng dẫn cách thêm schema markup cơ bản cho website, bạn có thể tham khảo video tại đây

Bằng cách xem số liệu thống kê về dữ liệu có cấu trúc (structure data) cho toàn bộ trang web và theo loại dữ liệu, bạn có thể xác minh rằng Google đang thu thập dữ liệu có cấu trúc.

Bạn cũng có thể nhận được thông tin chi tiết tốt đẹp về từng phần dữ liệu được chọn và cũng có lỗi. Nếu số liệu và dữ liệu dường như không khớp với những gì bạn mong đợi, hãy bắt đầu chẩn đoán bằng cách tìm kiếm lỗi. Sau đó, tìm một trang cần kích hoạt đoạn mã bổ sung nhưng không phải là và thử nghiệm nó trên Công cụ Kiểm tra Snippets hữu ích của GWT.(chèn link)

Data highlighter (Công cụ đánh dấu dữ liệu)

Công cụ đánh dấu dữ liệu (data highlighter) là một công cụ về cơ bản cho Google biết về những gì schema.org sẽ đánh dấu. Công cụ đánh dấu dữ liệu rất thân thiện với người dùng và có thể được sử dụng để gắn thẻ ít nhất 9 loại dữ liệu và mỗi thẻ tương ứng với dấu đánh dấu schema.org (ví dụ: sử dụng tô màu cho Events tương đương với Google để đánh dấu với schema.org /Biến cố).

Điều này có nghĩa là,  bạn chắc chắn nên tự làm quen với loại dữ liệu được hỗ trợ của Highlighter. Nếu giản đồ mã hóa cứng là không thực tế, hãy lấy Đèn dữ liệu để quay. Đó là một cách hay để giành chiến thắng các đoạn mã phong phú với nỗ lực ban đầu nhỏ mà không có nhà phát triển hoặc plugin.

Rất tiếc là hiện tại ở Việt Nam theo như tôi được biết thì chưa có một bài viết nào cụ thể miêu tả chức năng và cách sử dụng nó, nên bạn hãy tạm đọc một bài viết tiếng anh mà tôi rất thích tại đây.

HTML improvements (Cải tiến HTML)

Phần cải tiến HTML (HTML Improvements) không chỉ giúp bạn cải thiện sự xuất hiện của danh sách SERP mà còn giúp bạn tìm cơ hội để giải quyết vấn đề tối ưu hóa từ khoá và trùng lặp nội dung.

Tìm tiêu đề thẻ và mô tả Meta cần phải được sửa chữa:

Tuy nhiên, báo cáo Cải tiến HTML sẽ làm tốt việc gắn cờ các trang không phù hợp với các thực tiễn tốt nhất sau đây đối với thẻ Tiêu đề và mô tả Meta:

 1. Có một trang duy nhất cho mỗi trang.
 2. Đừng làm cho nó quá dài hoặc nó sẽ bị cắt ngắn.
 3. Hãy cho thêm nhiều thông tin (đại khái hãy cho thêm nhiều thông tin cho bài viết)

Loại bỏ nội dung trùng lặp.

Như bạn biết, thường sẽ không tốt để có các trang không chứa nội dung duy nhất (một content trên nhiều trang của một web) cho trang đó. Bước đầu tiên để đối phó với các vấn đề nội dung trùng lặp là xác định chúng và GWT cung cấp một cách để làm như vậy quá đơn giản để bỏ qua – chỉ cần kiểm tra các thẻ Tiêu đề trùng lặp và mô tả Meta.

Tìm hiểu xem những trang nào chia sẻ các thẻ Tiêu đề và, nếu có nhiều Tiêu đề trùng lặp, rồi sửa chữa chúng để hết trùng lặp và tối ưu tốt hơn.

Google index (Chỉ mục của Google)

Index Status (trạng thái chỉ mục)

Ở đây là phần mà bạn nên chú tâm tới nếu như bạn đang làm seo, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất rất rất nhiều tới traffic website bạn cũng như thứ hạng từ khóa.

Ở đây là nơi thông báo các trang mà website bạn đã được index cũng như các trang không được index. Không có thiếu những câu chuyện kinh dị về Traffic tuột dốc nhanh chóng thông qua một vấn đề với những thứ như tệp robots.txt, các Meta Robo, các thuộc tính rel = canonical hoặc nofollow. Những trường hợp này thường xảy ra khi website bạn thay đổi một giao diện mới hay mới có trục trặc về kĩ thuật website. Thông thường, khi những vấn đề này đang ở giai đoạn đầu thì bạn sẽ thấy traffic chưa bị ảnh hưởng mạnh nhưng càng để lâu thì sẽ càng bị ảnh hưởng.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem ở đây, những trang bạn cần index có được index đúng không? Nếu như có bất kì trang nào mà bạn muốn index lại xuất hiện không index ở đây, thì hãy điều tra sự việc ngay lập tức.

Google Index (Thu Thập Dữ Liệu)

Fetch as Google (Tìm nạp như google)

Điều hầu hết mọi Seo-ers chưa hiểu hết khi nhắc tới Fetch As google đó là, hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng đây là nơi submit bài viết cần index cho google để google index chúng nhanh chóng mà bỏ qua một tính năng không kém quan trọng khác, đó là google đánh giá gì về bài viết ấy của bạn – trước khi nói về vấn đề này, tôi sẽ nói về tính năng mà hầu hết mọi người đều biết, đó là giúp index (lập chỉ mục) bài viết bạn.

Khi bạn đăng nhập vô phần này của Webmaster Tools, bạn sẽ thấy một ô trống chính giữa màn hình

Nếu như bạn muốn google index bài viết của bạn nhanh chóng (trong vài giây) khi bạn mới vừa đăng tải bài viết trên website của bạn, bạn chỉ cần bỏ url vô đây và chọn fetch hoặc (fetch và render – sẽ nói kĩ bên dưới) sau đó nhấn ok là và đợi google cập nhập là xong cho bạn, lúc này bài viết bạn sẽ được google robo vô đọc và index ngay tức khắc.

 

Lưu ý rằng nhấn “Gửi tới chỉ mục” không đảm bảo URL sẽ được lập chỉ mục, nhưng giúp có được nội dung trong SERPs nhanh hơn.

Đánh giá độ thân thiện seo

Một tính năng khác của Fetch as Google mà hầu hết mọi người không biết đó là nó là một công cụ rất tốt trong việc đánh giá bài viết của bạn có “thân thiện với seo” hay không (hoặc thân thiện với  Google). Nếu như khi bạn bấm Fetch and Render và bạn thấy google không báo là nó hoàn thành điều này có nghĩa là bài viết của bạn còn có thể cải thiện hơn nữa để có thể thân thiện với seo hơn.  Google luôn luôn đưa ra cho bạn những vấn đề google thấy có thể cải thiện được khi bạn dùng Fetch and Render và mô tả cụ thể. Bạn chỉ cần click vào URL cụ thể bạn vừa chọn để Fetch and render, lúc này webmaster tools sẽ thông báo cụ thể bạn có thể cải thiện được phần gì

Sitemaps (Sơ đồ trang web)

Kiểm tra thường xuyên để xem nếu có bất kỳ lỗi hoặc cảnh báo nào. Thông thường, một lỗi sơ đồ trang web (sitemaps) sẽ cho thấy một vấn đề lớn hơn với trang web của bạn. Dưới đây là danh sách các lỗi Sơ đồ trang có thể xảy ra (link support google)

Ngoài ra, hãy chú ý đến số lượng URL (hoặc hình ảnh, video, v.v.) được lập chỉ mục so với số lượng URL hoặc mục đã gửi. Không hiếm khi có sự khác biệt ở đây, nhưng một trong những mục tiêu SEO của bạn là để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục mọi thứ bạn muốn lập chỉ mục.

Phần khôn lanh là xem các trang nào không được lập chỉ mục (trên thực tế, chủ đề này có thể đảm bảo bài viết của riêng mình) nhưng điều này có thể xảy ra với các báo cáo trang đích của trang tìm kiếm và báo cáo trang của Google. Nó rất tốn thời gian bằng tay, nhưng có thể được tự động với các hacks kỹ thuật.

Lời Kết

Tôi hi vọng rằng, bài viết trên giúp cho bạn hiểu rõ hơn nhiều điều cũng như cho bạn cái nhìn tổng quan về Google Webmaster Tools, tất nhiên rằng Google Webmaster Tools cũng như Ahrefs, Google Analytics và các công cụ khác. Nó còn rất rất nhiều tính năng và ứng dụng của nó trong Seo mà hầu hết mọi người bỏ qua.

Nhưng tôi ở đây là để giúp bạn, cũng như hàng loạt bài viết tôi chia sẻ về Ahrefs về định nghĩa, các tính năng trong Ahrefs giúp bạn đột phá quá trình seo mà tôi đã chia sẻ với bạn trong thời gian trước, sắp tới, tôi sẽ chia sẻ hơn nhiều về webmaster tools cũng như ứng dụng của nó, nhưng đầu tiên thì, tôi muốn bạn hãy có một cái nhìn tổng quan về webmaster tools qua bài viết này.

À, một điều nữa, nếu như bạn thắc mắc về các vụ disavow này nọ, như cách disavow, hay bao giờ google cập nhập link thì bạn cũng có thể coi bộ video về disavow webmaster tools cũng như phòng chống backlink bẩn tại đây nhé.

Nguồn tham khảo: http://www.lunametrics.com/blog/2014/05/21/how-to-use-google-webmaster-tools-for-seo/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.

Contact us