#

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi làm SEO tại SEO ViNaSeoViet

November 3, 2018 Lượt xem: 51

Rate this post

1.Tại sao tôi lại cần seo?

Tại sao bạn cần seo ư? Đơn giản vì SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những phương pháp marketing đem lại doanh thu và thương hiệu hiệu quả nhất những cũng đồng thời tiết kiệm nhất  hiện nay.

Bạn có thể xem qua bài viết : “Seo là gì? 6 lợi ích không ngờ tới khi làm SEO” của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các lợi ích ngắn hạn và dài hạn mà seo có thể mang lại được cho sự phát triển doanh thu và thương hiệu doanh nghiệp bạn.

2.Sự khác biệt của sản phẩm/dịch vụ SEO ViNaSeoViet với những công ty seo khác là gì?

Rất nhiều thứ khác biệt, nhưng chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 3 sự khác biệt chính tại SEO ViNaSeoViet:

 1.  SEO từ khóa và SEO tổng thể
  Tại SEO ViNaSeoViet, dịch vụ của chúng tôi không chỉ đơn thuần là seo các từ khóa trọng điểm (từ khóa nhiều lượng search và ngắn) hay là seo tổng thể (seo hàng trăm, ngàn từ khóa nhưng không cam kết những từ khóa ngắn và trọng điểm) mà nó là sự kết hợp của cả seo từ khóa và seo tổng thể!
  Chúng tôi hiểu rằng, đối với bạn – một chủ doanh nghiệp/marketing manager,… thì sự phát triển của doanh thu và quan trọng hơn đó chính là thương hiệu doanh nghiệp của bạn là tối thượng.
  Vì vậy chúng tôi không chỉ giúp cho doanh nghiệp bạn lên top những từ khóa trọng điểm nhiều lượng search và ngắn mà còn hằng trăm từ khóa cạnh tranh khác đồng thời là các từ khóa trong lĩnh vực của bạn nhằm làm tăng độ phủ thương hiệu, doanh thu cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng của bạn.
 2. Cách làm đã được chứng minh
  Những cách làm của chúng tôi không chỉ đơn thuần là “từ trên trời rơi xuống” hay là những cách làm bí mật gì mà là những cách làm đã được CHỨNG MINH là sẽ thành công qua hàng loạt các dự án đã thành công.
  Hơn hết, chúng tôi cũng chia sẻ cách làm/sự thành công của mình cho những người trong giới seo khác để họ có thể cải thiện khả năng của mình.
  Hiện tại chúng tôi có được sự theo dõi của hơn 4000 người seo trên Youtube và 15,000 người trên Facebook.
 3. Đồng hành cùng doanh nghiêp bạn trên suốt hành trình
  Chúng tôi hiểu rằng điều bạn thật sự mong muốn là tăng doanh thu và hơn hết, chính là xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu chứ không phải ;à lên top từ khóa trên google!
  Vì vậy những gì chúng tôi làm chính là cùng đồng hành với bạn trên cuộc hành trình này và giúp bạn thực hiện nó thông qua dịch vụ seo của chúng tôi.

3.SEO ViNaSeoViet có thể seo hình ảnh/seo google map/seo local không?

Điều này là tất nhiên rồi!
Nhưng đây là một dịch vụ đi kèm chúng tôi thường làm cho khách hàng khi làm việc cùng SEO ViNaSeoViet không phải là một dịch vụ riêng lẻ.

4.Tôi muốn seo bộ từ khóa này, SEO ViNaSeoViet có thể làm được chứ?

Ồ tất nhiên rồi! Chúng tôi luôn nhận seo bất kì từ khóa, lĩnh vực nào theo yêu cầu của khách hàng. (Trừ một số lĩnh vực chúng tôi không nhận).
Tuy nhiên, điều quan trọng là khách hàng có đủ ngân sách cũng như thời gian kiên nhẫn chờ đợi để seo lên top không? Bởi vì có những thị trường cực kì cạnh tranh, khiến chúng tôi phải mất 1 năm để có thể hoàn tất dự án.

5.Giá cả dịch vụ seo của SEO ViNaSeoViet được tính như thế nào?

Tùy vào thị trường, từ khóa cũng như tình hình website của bạn mà chúng tôi sẽ định giá và lên chiến lược định hướng marketing thông qua seo cho website của bạn ra sao.

Về cơ bản, chi phí seo được chúng tôi tính dựa trên đầu tư nhân sự, thời gian, công sức, kiến thức seo cũng như quan trọng nhất đó là chính là chi phí đầu tư xây dựng những backlink/vệ tinh chất lượng.

Chúng tôi sẽ ví dụ cách tính chi phí trung bình đầu tư hệ thống backlink chất lượng của một bộ từ khóa Trung tâm gia sư để bạn có thể dễ dàng nắm được.
Để cần lên top 5 bộ từ khóa về: “trung tâm gia sư” (tất nhiên bao gồm những từ khóa nhiều lượng search chính) bạn cần đầu tư khoản 15 hệ thống tên miền cũ (Bạn có thể tham khảo cách chúng tôi xây dựng hệ thống tên miền cũ qua bài: “Cách xây dựng backlink chất lượng từ PBN”) với chi phí hosting và chi phí chất lượng /1 tên miền khoảng 2,500,000/domain

=>Bạn cần đầu tư 37,500,000 Vnđ

Thời gian ước tính để SEO ViNaSeoViet hoàn thành top 3 bộ từ khóa này là 6 tháng. Vậy trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần đầu tư khoảng 6,250,000 vnđ thì bạn đã đưa thương hiệu công ty lên vị trí top 5 trong lĩnh vực của bạn trên toàn Việt Nam tại internet.

6.Website tôi toàn hình ảnh, SEO ViNaSeoViet có thể seo được không?

Bước đầu tiên GTV cần làm là xem xét các đối thủ của bạn như thế nào? (Đối thủ top google ấy nhé) Website của họ chỉ chứa hình ảnh thôi hay là có chứa thêm vài đoạn text?

Bước thứ 2 là phân tích và điều chỉnh: Nếu như website của họ chỉ chứa hình ảnh thôi thì lúc này chúng tôi có thể hoàn toàn seo được chỉ dựa trên việc tối ưu hình ảnh và các title, H1, url của website. Ngược lại, chúng tôi sẽ phân tích đối thủ của bạn có bao nhiêu text rồi dựa theo đó sẽ đề xuất một đoạn text có độ dài tương tự vào website của bạn để giúp google có thể dễ dàng hiểu nội dung website đang nói về vấn đề gì.

7.SEO ViNaSeoViet sẽ phối hợp với khách hàng như thế nào khi triển khai dự án?

Khi triển khai dự án seo, trong vòng 15 ngày đầu tiên đội kĩ thuật sẽ chủ động liên lạc với khách hàng và hỏi xin những thông tin cần thiết như :

 1. 2 email: đây là 2 email do bạn sẽ cung cấp (có thể tự tạo) để chứa các thông tin khi dự án seo triển khai cũng như 2 email này sẽ có quyền quản lý của Google Webmaster Tool và Google Analytics
 2. Thông tin đăng nhập website
  Sau khi xin đủ 2 thông tin trên, chúng tôi sẽ tiến hành việc lập nên kế hoạch seo cũng như thực hiện việc chỉnh sửa website sao cho tối ưu onpage seo. Bên cạnh đó, đội kĩ thuật SEO ViNaSeoViet sẽ xóa đi những backlink đang ảnh hưởng xấu tới website của bạn, và chúng tôi sẽ tiến hành seo cho website theo kế hoạch đã được đưa ra.
  Về các phần seo onpage và off page, dưới đây là một số điều cụ thể SEO ViNaSeoViet sẽ làm cho khách hàng
  a) Về onpage seo
 • Phân tích lượt truy cập.
 • Sửa thẻ tiêu đề website.
 • Sửa thẻ mô tả website.
 • Chỉnh sửa các trang 404 cho website nếu cần thiết
 • Chọn từ khóa và sửa thẻ từ khóa.
 • Sửa tiêu đề trong trang bài viết.
 • Tối ưu hóa nội dung trang Web (Bao gồm các thẻ H1 -> H6, nội dung bài viết, tiêu đề bài viết, hình ảnh bài viết, các link liên kết ra những trang uy tín)
 • Tối ưu hóa thẻ hình ảnh & mô tả.
 • Sửa và tối ưu hóa lại code HTML. (sẽ lên yêu cầu chỉnh sửa nếu như trực tiếp sửa là quá khó)
 • Cài đặt links.
 • Tối ưu hóa cấu trúc website để có thể phát triển website sau này (cấu trúc silo)
 • Cài đặt link nội bộ.
 • Tối ưu URL chỉ định.
 • 301 Redirect các trang URL cũ về các URL mới được tạo lập nếu như các URL cũ không tốt và bền vững cho website sau này cho việc phát triển thương hiệu, nội dung và seo.
 • Bổ sung các bài viết để tiến hành dự án nếu cần thiết
 • Và một số kĩ thuật khác
  b) Về off page seo
 • Đăng bài về trang Web
 • Viết bài quảng cáo về trang web.
 • Marketing bằng blogs.
 • Tìm kiếm những tên miền uy tín, cùng lĩnh vực (nếu có thể)
 • Xây dựng hệ thống Backlink vệ tinh không có footprint (không trùng IP, whois, name sever)
 • Quảng bá website qua hệ thống các trang vàng Việt Nam
 • Bảo vệ và củng cố hệ thống backlink vệ tinh cho việc seo website bền vững
 • Cập nhật nội dung cho blogs và hệ thống vệ tinh
 • Quảng bá website/ sản phẩm/ dịch vụ lên các diễn đàn trong ngành
 • Quảng bá thương hiệu website thông qua hơn 200 kênh mạng xã hội uy tín với PR > 7
 • Quảng bá thương hiệu bằng cách xây dựng các mối quan hệ trên các blog cùng lĩnh vực
 • Trao đổi link (nếu cần).
 • Cài đặt Backlink uy tín, liên quan và bền vững với thời gian cho website
 • Theo dõi số lượng backlink trỏ về website (Bảo vệ website khỏi những link spam, link xấu trong quá trình triển khai và khôi phục lại những backlink bị “gãy”
 • Loại bỏ những backlink xấu, spam, có hại cho website khi bắt đầu cũng như trong quá trình làm.
 • Xây dựng hệ thông backlink nền tảng cho việc seo google map vững chắc thông qua các trang mạng xã hội, web 2.0 và citation
 • Phân tích BackLink Website đối thủ và bản thân cho việc so sánh và lên chiến lược để đánh bại đối thủ
 • Và một số kỹ thuật khác.

8.Tôi muốn SEO ViNaSeoViet chỉ cần lên top trong một thời gian ngắn rồi mất khỏi top 100 cũng được nhưng phải nhanh, SEO ViNaSeoViet làm được không?

Được, nhưng chúng tôi hầu như không làm điều này.
Bởi vì nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho khách hàng xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu công ty là chủ yếu, chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu và cải thiện những cách làm mang lại cho khách hàng sự bền vững cũng như một thương hiệu công ty bền vững theo thời gian vậy.

9.SEO ViNaSeoViet có nhận thị trường tiếng anh chứ? acheter levitra en ligne forum

Vâng, chúng tôi có nhận nhưng chỉ nhận với số lượng ít và cách tính chi phí cũng như triển khai seo sẽ khác với thị trường tiếng Việt.

10.Offpage SEO là biện pháp không bền vững, chỉ có On page seo + content mới là seo bền vững đúng không?

Sự thật thì không đúng một chút nào cả.
Nếu như bạn tìm hiểu kĩ, google đều có các thuật toán riêng biệt để xử lý các trường hợp vi phạm seo on page seo và cả offpage seo!
Về Onpage seo thì có google panda là thuật toán chính, nếu như bạn chèn quá nhiều từ khóa trong bài viết/website hay các bài viết của bạn đều là bài viết copy/spin, không sớm thì muộn khi google panda phát hiện thì website của bạn cũng bị google phạt và cho vào danh sách đen sớm thôi!
Tương tự với offpage seo, nếu như bạn không hiểu rõ bản chất như thế nào là một backlink chất lượng thì bạn có thể sẽ toàn spam backlink một cách vô tội vạ ở những nơi bạn thấy có các chỉ số Seo đẹp (DA,PA,DR,UR,TF,CF,…) thì đặt backlink rồi hi vọng rằng những backlink này sẽ giúp bạn lên top thì hoàn toàn là một chiến lược sai lầm!

Thử hỏi, một backlink đặt ở trên một website cùng lĩnh vực bạn seo, những website này đều là những website uy tín và có traffic vào (ý tôi traffic ở đây là traffic thật sự chứ không phải là traffic dùng tools hay bất cứ thứ gì tương tự khác). Hơn thế nữa, những backlink này đều có nhiều người click vào cũng như được tối ưu hóa anchor text một cách hợp lý! Vậy làm sao google có thể phạt bạn được?

Phần lớn mọi người làm seo offpage và khi google cập nhật thì thứ hạng của website có thể biến mất hoàn toàn sau một đêm bởi vì những cách họ làm lấy backlink toàn ở những website vệ tinh do bản thân họ xây dựng, nhưng đây là những website không có traffic tới hay là những traffic spam/các vệ tinh được tạo dựng chỉ mục đích seo hay spam liên tục ở các blog, forum với một đống anchor text từ khóa nên google rất dễ lần ra và xử lý họ!

Tại SEO ViNaSeoViet, chúng tôi hiểu được điều này, chúng tôi thậm chí cũng chia sẻ một phần cách mình xây dựng link và cũng như giải thích tại sao nó lại cực kì mạnh mẽ và bền vững.
Bạn có thể tham khảo các cách chúng tôi xây dựng thông qua một số bài viết và video tôi đề cập bên dưới

11.Onpage seo và offpage seo: Cái nào hiệu quả hơn?

Sự thật tùy vào lĩnh vực, độ khó cũng như kinh nghiệm từng người seo mà sẽ nói cái nào hiệu quả hơn. Có những thị trường, đôi khi bạn chỉ cần tối ưu on page seo và viết bài là bạn đủ có thể lên top ở những thị trường này.
Nhưng có những thị trường cực kì cạnh tranh, bạn không thể chỉ có mỗi seo onpage mà lên top được mà bạn cần có thêm offpage (trong khi phần lớn mọi người nghĩ offpage chỉ có link building và social signal là chính thì thực chất, offpage seo bao gồm: social signal – chia sẻ mạng xã hội, link building, code, server,…).
Với SEO ViNaSeoViet, để đạt được kết quả tốt nhất trong seo, chúng tôi thường phối hợp nhuần nhuyễn giữa cả onpage và offpage seo.

12.Backlink vẫn còn quan trọng chứ?

Điều này đã, đang là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới vị trí của một website có lên top hay không. Trong tương lai có thể google sẽ giảm đi tầm quan trọng của backlink nhưng một điều có thể đảm bảo rằng, backlink vẫn sẽ đóng vai trò như một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất tới thứ hạng từ khóa của website bạn.

13.Làm sao tôi biết được cách “xây dựng backlink” của SEO ViNaSeoViet thật sự hiệu quả?

Chúng tôi sẽ cho bạn 3 lý do chính:

 1. Sự thành công của chúng tôi đã được trải nghiệm qua rất nhiều dự án và cũng có rất nhiều dự án top 1!
 2. Chúng tôi đã chia sẻ những cách làm của mình cho hơn 4000 người trên youtube cùng 15000 người trên Facebook và đều được đông đảo mọi người ủng hộ!
 3. Mặc dù hiện tại đã thực hiện lên top thành công rất nhiều dự án cũng như được đông đảo mọi người tin tưởng và ủng hộ nhưng tại SEO ViNaSeoViet, chúng tôi không ngừng cải thiện cách làm, thử nghiệm, tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới mỗi ngày để có thể đem đến cho khách hàng giá trị nhiều nhất có thể!

14.Phải cần bao nhiêu backlink để lên top?

Giống như những điều trên, tùy vào lĩnh vực, từ khóa, website hiện tại cũng như kinh nghiệm, kiến thức của người làm seo mà sẽ cần số lượng backlink và khoảng thời gian mà bạn có thể lên top được.
Tại SEO ViNaSeoViet, khi tư vấn khách hàng, chúng tôi sẽ dựa trên kiến thức và kinh nghiệm seo của mình để cung cấp cho khách hàng một thời gian cũng như chi phí cụ thể và hợp lý.

15.Xu hướng seo sắp tới là gì?

Tùy vào kinh nghiệm cũng cách làm seo tập trung của người/công ty làm seo mà mỗi người sẽ chọn lựa xu hướng seo khác nhau.
Với SEO ViNaSeoViet, chúng tôi tập trung chủ yếu vào việc xây dựng những backlink liên quan, uy tín và bền vững.
Chúng tôi nhận thấy rằng những backlink liên quan đang được google ưu tiên hơn hết thảy. Bạn có thể tham khảo 2 bài viết “Hiểu và tạo dựng backlink chất lượng trong 2017” “Cách xây dựng backlink chất lượng, liên quan và bền vững với Ahrefs” để hiểu rõ hơn về như thế nào là một backlink chất lượng cũng như một case study chúng tôi chứng minh xu hướng seo hiện tại ở off page là backlink liên quan.

16. Onpage seo thực sự quan trọng chứ?

Ồ tất nhiên rồi, sao lại không?
Với một số thị trường dễ, bạn chỉ cần tối ưu seo onpage chuẩn, là đã hoàn toàn lên được top rồi. Nhưng đối với những thị trường cạnh tranh, website có code seo tốt sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc triển khai seo.
Hơn hết, một onpage seo chuẩn không chỉ giúp seo mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng khiến cho khách hàng dễ dàng tin tưởng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ bạn hơn rất nhiều!

17.Tôi nên viết bao nhiêu bài/tháng hay bao lâu thì tôi nên update bài viết/ blog?

Nếu như bạn e ngại rằng khi làm seo thì phải update/đăng tải các bài viết lên blog/website thường xuyên thì việc làm này không cần thiết. Bởi vì đối với chúng tôi, chất lượng chứ-không-phải-là số-lượng mới là yếu tố quan trọng, cũng như số lượng bài viết chỉ ảnh hưởng một phần siêu nhỏ tới cách làm seo chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên viết để có thể làm một cách khác cho việc marketing website/thương hiệu bạn, vì seo cũng chỉ là một phương pháp marketing,và content marketing là một cách làm rất hiệu quả.

18.DA, PA, TF, CF, DR, UR và PR là gì? Và nó có quan trọng?

DA = Domain Authority
PA = Page Authority
CF = Citation Flow
TF = Trust Flow
DR = Domain Rating
UR = URL Rating
PR = Page Rank.

Giải thích các chỉ số trong Ahrefs từ A – Z

Về căn bản, bạn không nên quá tập trung về các chỉ số này khi triển khai seo. Sẽ chẳng có nghĩa lí gì nếu những chỉ số cao ngất ngưởng trong khi thứ hạng từ khóa và trafic về website lại không hề cải thiện.
Những chỉ số này có thì tốt, không có cũng chẳng sao, quan trọng nhất vẫn là Traffic bạn có cải thiện không? Thứ hạng từ khóa của bạn có cải thiện không? Bởi vì điều thật sự quan trọng đó là thương hiệu và doanh thu của bạn chứ không phải chỉ số của website như thế nào.

19.Bộ máy tìm kiếm (google) có thể hiểu được các hình ảnh tôi đăng tải chứ?

Google không thể hiểu được các hình ảnh của bạn đăng tải, mà chỉ có thể đọc được đoạn code trong hình ảnh ấy hoặc code ở trên bài cụ thể ấy của bạn rồi từ đó hiểu xem website bạn đang nói về vấn đề gì.

20.SEO ViNaSeoViet có cần chạy các quảng cáo có phí như google adwords, facebook ads,… để kéo traffic về và seo không?

Tương tự như trên, khi chúng tôi triển khai dự án, chúng tôi chưa bao giờ chạy quảng cáo để kéo traffic về website cả.

21.Tôi nên chi trả bao nhiêu trên google adwords để tối ưu seo?

Với khách hàng của SEO ViNaSeoViet, thường chúng tôi không quan trọng việc adwords và chúng tôi cũng không đòi hỏi gì buộc khách hàng phải nhờ đến dịch vụ này!
Bởi vì với khả năng của mình, chúng tôi vẫn có thể khiến những từ khóa cho dù ở lĩnh vực cạnh tranh nhất vẫn có thể lên top được cho dù website ban đầu không có traffic hay chạy bất kì quảng cáo nào.

Nhưng chúng tôi cũng khuyên khách hàng nên chạy google adwords bởi vì Seo là một phương pháp đầu tư marketing lâu dài, vì vậy, bạn cũng nên kiếm một lượng khách hàng ngắn hạn thông qua google adwords thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

22.Nền tảng nào thì seo tốt nhất? WordPress, Magento, Php, shopify,…?

Thật ra nền tảng nào seo cũng được hết. Nếu bạn có một source code ổn và website có thể điều chỉnh H1, title, Url tùy ý là quá đủ với SEO ViNaSeoViet chúng tôi để triển khai seo rồi. Nhưng cá nhân chúng tôi vẫn muốn khách hàng sử dụng wordpress bởi vì chúng tôi có nhiều “đồ chơi” và dùng wordpress quen thuộc hơn.

23.Thiết kế lại website thì có ảnh hưởng gì tới tiến độ seo không?

Không, bạn vừa có thể triển khai seo vừa thiết kế website.

Vậy điều này xảy ra như thế nào? Trong khi  SEO  ViNaSeoViet đang triển khai seo cho trang web của bạn, thì bạn thiết kế một website demo ở đâu đó khác, sau khi hoàn thiện, SEO  ViNaSeoViet sẽ coi qua website bạn mới thiết kế và góp ý, nếu như website mới đã hoàn thiện thì bạn có thể thay đổi website mới với website cũ là xong mà không ảnh hưởng gì tới seo cả.

24.Google analytics là  gì?

Google Analytic là một công cụ phân tích Website được cung cấp bởi Google rất đáng tin cậy.

Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin về website của mình.
Khi triển khai dự án seo, đây là một trong những thông tin cực kì quan trọng mà SEO  ViNaSeoViet thường cần để có thể đo lường hiệu quả của một chiến dịch seo cũng như phân tích về tổng thể digital marketing cho việc lập chiến lược và phát triển website khách hàng.

25.Webmaster tool là gì?

Cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tool cũng là một công cụ hỗ trợ bạn quản lý Website được cung cấp miễn phí bởi Google.

Khác với Google Analytic quản lý lượt truy cập thì Google Webmster Tool lại quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng sử dụng để truy cập vào Website bạn.
Điều này rất có lợi cho việc quản lý website cũng như bảo vệ website của bạn. Khi website của khách hàng có những backlink xấu tới từ đối thủ nhằm hạ gục website thì SEO  ViNaSeoViet sẽ ngăn chặn điều này thông qua Webmaster Tool.
Tại GTV, chúng tôi không chỉ bảo vệ website và ngăn chặn các link xấu mà còn cập nhật tình hình website nhanh nhất nếu như xảy ra vấn đề không tốt thông qua Webmaster Tool.

26.Khi trao quyền Google Analytics/ Webmaster và đăng nhập website, tôi có cần phải đưa quyền admin/ email quản lý cho SEO  ViNaSeoViet?

À, Điều này là không cần thiết!
Khi là một khách hàng, bạn khôngnhất thiết phải trao quyền truy cập email chính của bạn cho SEO  ViNaSeoViet hay bất kì một công ty/ cá nhân seo nào khác. Điều quan trọng là bạn chỉ cần trao quyền quản lý google analytics và webmaster tools cho email SEO  ViNaSeoViet hoặc email do chính bên bạn tạo lập ra, như vậy là đủ thông tin cần thiết rồi.

27.Sau khi kết thúc hợp đồng SEO  ViNaSeoViet sẽ chuyển giao như thế nào?

Khi hoàn tất từ khóa đẩy lên top, bạn có thể tùy ý chọn việc tiến hành duy trì seo tiếp hay không.

Trường hợp muốn tự duy trì: SEO  ViNaSeoViet sẽ bàn giao tất cả những gì đã làm cho khách hàng trong đó có phần quan trọng nhất đó chính là những backlink chất lượng đã trỏ về website, khách hàng sẽ cùng share phí hosting và duy trì domain hàng năm với tổng phí là 200,000/backlink/năm

28.Domain của tôi nên có chứa từ khóa chứ?

Về khía cạnh của seo, nếu như domain của bạn chứa từ khóa sẽ tiện lợi cho việc seo hơn rất nhiều bởi vì google có xu hướng ưu tiên yếu tố này. Vì vậy không những domain này có thể rút ngắn thời gian làm seo mà còn tiết kiệm chi phí seo đi một phần.
Nhưng… trên khía cạnh của việc xây dựng thương hiệu, SEO  ViNaSeoViet vẫn luôn định hướng cho khách hàng nên sử dụng những tên miền chứa thương hiệu của công ty để có thể xây dựng thương hiệu đường dài. Thà seo chậm lên top 1 – 2 tháng nhưng có thể tạo dựng một nền tảng thương hiệu vững chắc sau này hàng chục năm trời thì xây dựng một thương hiệu vẫn tốt hơn rất nhiều!
p/s: Nếu thương hiệu bạn chứa cả từ khóa trong lĩnh vực bạn thì điều này tốt cho cả 2, vd: SEO  ViNaSeoViet (Chứa từ khóa seo trong domain)

29.Khi nào từ khóa lên trang nhất?

Sự thật thì tùy vào thị trường, từ khóa, website hiện tại và cách làm seo mà chúng tôi sẽ ước lượng được khoảng thời gian có thể đẩy lên top/có được một chiến dịch seo thành công. Với SEO  ViNaSeoViet, đây là khoảng thời gian trung bình để thực hiện một chiến dịch seo cho khách hàng

30.Khi nào từ khóa lên trang hai?

Tương tự như trên, bạn có thể xem qua timeline thông thường của SEO  ViNaSeoViet khi triển khai một dự án.

31.Tại sao thứ hạng của từ khóa trong báo cáo với thứ hạng hiện tại search kiểm tra lại khác nhau?

có 2 trường hợp chính:

TH1 – Từ khóa đã trong top 10 một khoảng thời gian dài: Nếu từ khóa đã trong từ top 10 lâu rồi thì bạn sẽ kiểm tra thấy 2 thứ hạng khác nhau khi bạn đang ở 2 địa điểm cách xa nhau.
Ví dụ: bạn ở Hà Nội kiểm tra từ khóa, còn tôi ở HCM kiểm tra từ khóa thì có thể khác xa nhau vì google ưu tiên những doanh nghiệp địa phương lên vị trí cao hơn. Nên vì vậy dẫn tới các từ khóa lúc bạn ktra sẽ khác (trừ khi các từ khóa bạn lên top 3 – lúc này từ khóa sẽ ổn định và bắt đầu phủ lên hết toàn quốc thì bạn kiểm tra từ khóa dù ở nơi nào đi chăng nữa thì hầu hết phần trăm cao từ khóa ấy vẫn trong top 3)

TH2 – Từ khóa không trong top 10 hoặc mới vào top 10 được thời gian ngắn.

 1. Mới vô top 10 thời gian ngắn: Lúc này từ khóa mới vào thì có khả năng từ khóa chỉ nhảy vọt lên 1 ngày hoặc 1 vài tiếng thôi sau đó nó sẽ nhảy xuống lại trang 2 hoặc 3. Dẫn tới việc khi kiểm tra có thể nó vẫn sẽ có sai sót. Nhất là khi bạn kiểm tra một cái bằng máy tính, một cái bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp này thường xuyên. Bởi vì thứ hạng từ khóa lúc này KHÔNG ỔN ĐỊNH, đồng thời, Google sẽ cập nhật cho máy tính trước tiên, sau đó mới tiếp tục cập nhật cho Mobile.
 2. Từ không không trong top 10 thì bạn rất dễ gặp trường hợp là dance từ khóa. Lúc thứ hạng này, lúc thứ hạng khác là chuyện bình thường. Nhưng thường những từ khóa này chỉ dance xung quanh thứ hạng từ khóa của nó (thường là ± 5) vd lúc bạn tra thấy 15, và tra lại một lần nữa đôi khi nó nhảy xuống 16. Chuyện này cũng hoàn toàn bình thường khi trang web của bạn nó không nằm trong trang nhất và cũng chưa được google uy tín.

32.Tại sao thứ hạng của từ khóa lại lúc lên lúc xuống ?

Tương tự như trên, khi bạn đang thực hiện một chiến dịch seo để đẩy các từ khóa lên trang 1, Google cần thời gian để cập nhật và đánh giá website của bạn liên tục, dẫn tới việc các thứ hạng từ khóa khi chưa lên trang 1 có thể dễ dàng nhảy lên tuột xuống khi bạn kiểm tra chúng!
Việc bạn nên làm lúc này là KIÊN NHẪN chờ đợi để thứ hạng từ khóa có thể ổn định lại được nhất là khi từ khóa đang trên đà lên trang 1

Bạn có thể xem qua video bên dưới của chúng tôi giải thích về sơ đồ thứ hạng từ khóa tăng trưởng cũng như bạn có thể theo dõi tiến trình dự án khi seo (Cập nhập video sau)

33.Tại sao thứ hạng của từ khóa lại tuột một cách nhau chóng như vậy trong thời gian ngắn?

Nếu chuyện này xảy ra thì bạn đang gặp 2 trường hợp:

 1. Google “chọc/thử thách” bạn: Khi các từ khóa mới lên trang 1, google đôi lúc sẽ thử bạn bằng cách “quẳng” đống từ khóa bạn đang đứng trang 1 xuống trang 2 hoặc đầu trang 3, nhưng sau khoảng thời gian cao nhất tầm 1-2 tuần thì thứ hạng bạn sẽ quay trở lại.
  Điều đặc biệt là, với những người seo chưa có kinh nghiệm (hoặc cho dù đã có kinh nghiệm), khi gặp trường hợp này, họ cuống cả lên rồi bắt đầu đưa ra các quyết định chỉnh sửa seo sai lầm.
  Lúc này bởi vì google đang thử thách bạn để xem bạn có phải là một website cung cấp giá trị THỰC SỰ cho người dùng hay bạn chỉ là một website nào đó đang cố gắng dùng các “thủ đoạn” seo để đẩy website lên top nhằm kiếm được khách hàng và trục lợi từ google?
  Vì vậy, những lúc gặp tình hình như thế này, nếu bạn không hiểu rõ google đang làm gì hay tin tưởng vào cách làm của bạn là MỘT CÁCH LÀM BỀN VỮNG, thì bạn rất dễ dàng “nghịch dại” và lúc này google sẽ cho bạn đứng xuống trang 2, trang 3 thật luôn chứ không còn là thử thách nữa! (Tệ hơn nữa bạn có thể bay xuống xa hơn hoặc thậm chí là “mất tích” khỏi top 100 nếu như bạn quyết định sai lầm lúc này).
 2. Nếu như thứ hạng bạn tuột dốc và tuột liên tục, từ trang 1 xuống trang 2, rồi từ trang 2 xuống trang 3 và từ trang 3 xuống trang 4,… (thường là giữa trang 3 trở đi) thì lúc này website bạn đang trong tình trạng “báo động” rồi đấy!
  Điều này xảy ra có thể là google đang thay đổi thuật toán mới và cách làm seo hiện tại của bạn là chưa phù hợp và bạn cần phải tìm ra cách làm mới hoặc chỉnh sửa lại những điểm bạn làm chưa đúng khi triển khai chiến dịch!
  Khi lên kế hoạch điều chỉnh lại phương pháp seo cũng như sửa lại lỗi mình đã làm sai trong quá trình thời gian ÍT NHẤT bạn cần là 1 tháng để có thể thấy các vị trí từ khóa bắt đầu tăng hạng trở lại.
  Nếu bạn là một doanh nghiệp đang thuê một agency chạy dự án seo và gặp trường hợp này, thời gian tối đa bạn nên “cho phép” họ sửa sai là 2 tháng. Nếu như trong 2 tháng mà thứ hạng từ khóa không cải thiện lại rõ rệt thì bạn nên cân nhắc lại (cải thiện ở đây ý của chúng tôi là từ trang 4 lên trang 2 hoặc hơn, chứ không phải từ hạng 50 sang hạng 45 nhé!).
  Cá nhân khi bạn gặp trường hợp này bạn phải hiểu một điều rằng đây là một rủi ro thường xuyên xảy ra khi làm seo bởi vì thuật toán google luôn cập nhập, một công ty/người seo-ers cần phải liên tục cập nhật kiến thức bản thân và đổi mới/phát triển cách làm của mình liên tục để có thể chiến thắng – nếu không sẽ bị loại bỏ!

34.Khi nào thì từ khóa ổn định?

Ngắn gọn mà trả lời thì khi nào từ khóa lên trang 1 sẽ bắt đầu ổn định lại cho bạn! Giải thích kĩ hơn thì chúng tôi có làm môt video giải thích sơ qua về bên dưới (sẽ cập nhập sau)

35.Tại sao qua một nửa thời gian tiến hành dự án rồi nhưng thứ hạng từ khóa vẫn không đổi hay thứ hạng từ khóa có vẻ như không ổn định?

Điều này tùy thuộc vào tình hình website của bạn hiện tại. Nếu như website của bạn là một hoặc website mới hoặc nhất là một website đã được seo trước đó và những người seo trước đó và bị google phạt (thường trên 90% là vậy) thì tùy vào tình hình mà thời gian bạn xây dựng uy tín/khôi phục lại sự uy tín với google sẽ tốn thời gian ít hay nhiều! Khi bạn có được sự uy tín rồi, lúc này thứ hạng của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ thấy thứ hạng được cải thiện một cách đáng kể! Tại SEO ViNaSeoViet, thời gian trung bình để khôi phục lại một trang web đã bị google phạt hay tạo lập sự uy tín cho google với một website mới thường sẽ mất từ 1-2 tháng

36.Từ khóa có rớt khi google update không?

Có và không! Hầu hết những seo-ers ngoài kia (kể cả chúng tôi) đều gặp những trường hợp khi google update thuật toán, những dự án seo có xu hướng đi xuống dẫn tới việc người triển khai seo . Nhưng chúng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ gặp những trường hợp website đang top và sau một thời gian ngắn thì bị google phạt cực kì nặng và “thẳng tay”, đôi khi mất khỏi top 100 như một số website của các seo-ers khác. Hơn thế nữa, khi SEO  ViNaSeoViet hoàn thành các dự án seo (các từ khóa nay đã lên top 5, 3 hoặc 1) thì những từ khóa sẽ cố định và hầu như bền vững qua thời gian bởi vì cách làm của SEO  ViNaSeoViet luôn vừa chú trọng tới việc đạt hiệu quả nhanh nhất, tốt nhất nhưng cũng vừa bền vững nhất!

37.Tại sao 1 – 2 tháng rồi mà dự án của tôi chưa thấy tiến triển gì nhiều? Một website mới tạo lập khi seo cần lưu ý gì không?

Tùy vào tình hình website mà SEO ViNaSeoViet có thể triển khai và thúc đẩy tiến độ dự án khiến việc seo mang lại kết quả nhanh hay chậm. Có 2 loại website cần phải hết sức chú trọng trong việc thực hiện một chiến dịch seo ban đầu đó là:

 1. Website mới – Ở đây nói về một website có tuổi đời backlink tới hay chưa? Một website mới được định nghĩa bằng ngày đầu tiên website ấy nhận được backlink, nếu website ấy nhận được backlink ít nhất là 3 tháng trước và có tổng số backlink từ các domains khác nhau > 5 thì đó là một website đã qua giai đoạn website mới.
 2. Website bị phạt – Thường trong trường hợp này đó là website vừa bị google thông báo phạt (manual action) hoặc website có rất nhiều Reffering domain trỏ về > 20 với lượng anchor text spam (được gọi là tối ưu hóa quá liều anchor text – hình dưới).

2 loại website này, tùy vào mức độ mà lúc thực hiện seo sẽ phải khác nhau. Với website mới toanh, để xây dựng một nền tảng vững chắc khiến cho website bền vững với thời gian – không lo bị google phạt cần phải xây dựng một nền tảng bằng cách thực hiện các chiến dịch đi backlink social media (xây dựng hơn 150 mạng xã hội) ban đầu, kết hợp một số bài content cũng như cần thời gian để google bắt đầu cập nhập là khoảng 1,5 – 2 tháng, nên vì vậy, trong giai đoạn này đôi khi không có kết quả nhiều.

Với những website bị phạt, tùy vào mức độ website ấy như thế nào mà SEO ViNaSeoViet sẽ sửa website cũng như đề xuất cách sửa, thông qua các chiến lược phân tích On-page Seo và Off-page Seo chính xác. Khi sửa chữa, khoảng thời gian trung bình google cập nhập phần chỉnh sửa là 2 tháng, có thể lâu hơn với các website bị “quá nặng” và thậm chí sẽ có những website bị tới tình trạng gần như “vô phương cứu chữa”, lúc này, việc tốt nhất nên làm trong seo đó là xây dựng lại một website hoàn toàn mới và bắt đầu seo.

38.Tại sao URL xuất hiện trên top lại là URL khác chứ không phải URL cần seo hay URL đã được lập trong bảng kế hoạch?

Có 2 lý do chính khi các Url hiện tại đang xuất hiện ở trong top 100 google nhưng lại không phải URL mong muốn đó là:

 1. Url hiện tại đang seo như trong bảng kế hoạch đang còn QUÁ YẾU, vì vậy, dẫn tới việc google sẽ đưa ra các Url mà google nghĩ rằng các Url này sẽ là các Url phù hợp nhất! Trường hợp này xảy ra phần lớn đối với các website mới và các website trong giai đoạn đầu triển khai seo. Lúc này, google cần thời gian để cập nhập hết toàn bộ nội dung trên On-page Seo và tính toán điểm sức mạnh, uy tín dựa trên Off-page seo của trang web để đưa ra các Url mà như SEO  ViNaSeoViet đã lập kế hoạch ban đầu để điều hướng và phát triển.
 2. Url hiện tại trong kế hoạch seo đã được seo trước đó và kết quả seo trước đó “không được tốt” cho lắm. Chính xác hơn, website/url của bạn có thể đã bị google phạt! Dẫn tới việc google không cho chính xác URL mình đã điều hướng seo ban đầu mà cho một URL khác lên thay thế. Có 2 cách để xử lý trường hợp như thế này đó là
  Xóa URL cũ đã bị seo xấu rồi xây dựng một Url mới. Lúc này, bạn cần phải xây dựng lại mục lục website cũng như đăng tải các sản phẩm/dịch vụ của bạn lên lại.
 3. Chọn lựa seo Url cũ: Nếu như Url cũ đã được tối ưu rất tốt và bạn vẫn muốn giữ lại url cũ thì điều cần làm lúc này là bạn phải xóa hết toàn bộ gốc rễ là các Backlink xấu tới website bạn.

39.Traffic của website tôi tụt mạnh hơn 50 % trong tuần vừa rồi, SEO ViNaSeoViet có thể giải thích cho tôi?

Có 2 lý do chính dẫn tơi chuyện này:

 1. Server/hosting của bạn có vấn đề dẫn tới việc website của bạn ngưng hoạt động nên khách hàng có thể không truy cập được website của bạn nữa hoặc tệ hơn là những từ khóa bạn đang đứng top hiện tại có thể bạn sẽ bay “mất tích” luôn. Nhưng khi bạn khôi phục và website chạy lại bình thường thì bạn cứ an tâm là từ khóa sẽ quay lại thôi nhé.
 2. Website của bạn đã bị google phạt! Lúc này điều bạn cần làm bình tĩnh, phân tích lại website của mình điều gì đã dẫn tới tình trạng vừa rồi để rồi đề xuất ra cách làm cụ thể. Nếu bạn là khách hàng của SEO  ViNaSeoViet, chúng tôi chưa từng gặp trường hợp này bao giờ cả, nhưng nếu gặp, trong vòng 5 ngày đổ lại SEO  ViNaSeoViet sẽ đào sâu vô từng ngóc ngách của về cả website xem có vấn đề gì hay cách làm seo gặp trục trặc chỗ nào hay thuật toán google thay đổi một cách mạnh mẽ và ảnh hưởng tới toàn bộ website, sau đó SEO  ViNaSeoViet sẽ đưa ra nguyên nhân và trong vòng 2 – 9 tuần sẽ khôi phục lại thứ hạng từ khóa cho khách hàng.

40.Công ty / đội nhóm seo trước tạo quá nhiều backlink bẩn/ spam vào website tôi, SEO ViNaSeoViet có thể sửa được không?

À, tất nhiên là có rồi, nhưng tùy tình hình mà chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn phương pháp tốt nhất. Nếu như website trước đó của bạn đã bị quá nhiều backlink bẩn khiến cho việc nếu sửa lại website thì google sẽ cập nhập rất lâu thay vào đó nếu bạn có thể xây dựng lại một website hoàn toàn mới đôi khi việc triển khai seo và thúc đẩy phát triển thương hiệu website/công ty/sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt hơn nhiều thì chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn. Và đương nhiên, cho dù chúng tôi sửa website thì việc google cập nhập không phải là một sớm một chiều được mà nó cũng sẽ cần thời gian và chúng tôi sẽ nói chính xác cho bạn biết tối đa la bao nhiêu lâu.

41.Tôi có nên chèn nhiều từ khóa vào meta description(mô tả website) hay không? Và nên chèn như thế nào là hiệu quả?

Cá nhân SEO ViNaSeoViet chúng tôi khi triển khai SEO chúng tôi thường không quan tâm tới meta description có chèn từ khóa hay không vì theo sự trải nghiệm của chúng tôi thì nó không ảnh hưởng quá nhiều tới kết quả seo cả. Vì vậy, thay vì dùng nó để cố gắng chèn từ khóa giúp tăng hạng seo chúng tôi quan tâm tới việc tối ưu hóa meta description để tăng tỉ lệ click vô website của khách hàng khi người dùng tìm kiếm, dẫn tới việc người dùng chọn lựa và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng nhiều hơn.

42.Một bài viết thì nên dài bao nhiêu chữ?

Tùy lĩnh vực và thị trường mà độ dài của content nên là bao nhiêu. Có những thị trường bạn không cần có chữ nào cả (nhất là với các thị trường thương mại điện tử, seo website toàn hình ảnh,…) Nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi một bài viết giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm thì nên dài bao nhiêu là tốt nhất thì chúng tôi sẽ trả lời chính xác là 1890 chữ trở lên, bởi vì đây là con số mà google vừa thích và khi bạn viết một bài viết trên 1900 chữ thì thường bài viết phân tích rất nhiều khía cạnh dẫn tới việc cung cấp giá trị và trải nghiệm cho người dùng hơn rất rất nhiều. Điều này không chỉ là chúng tôi nói xuống mà nó là kết quả của việc nghiên cứu 1,000,000 trang web ở vị trí top 10 google.

43.Nếu như tôi muốn tự Seo hình ảnh thì tôi nên làm gì?

Nếu như bạn muốn seo cả website lẫn hình ảnh của trang web lên google để xây dựng một thương hiệu vững chãi trong thị trường thì điều đó rất đơn giản.
Bước 1: Những hình ảnh của bạn trước khi và sau khi up lên website hãy tối ưu cho các hình ảnh ấy.

Bước 2: Bạn chờ đợi website của bạn khi lên trang 1 những từ khóa ấy thì bạn sẽ thấy các hình ảnh của trang web. Website của bạn càng lên hạng cao thì hình ảnh càng được nâng cao vị trí của mình!

44.Vậy còn seo google map thì sao? Làm sao để tôi có thể tự triển khai nó?

Tại SEO ViNaSeoViet, khi chúng tôi tư vấn chúng tôi đều tư vấn và định hướng việc phát triển thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp bạn trên toàn quốc lẫn địa phương nên những vấn đề này đều được chúng tôi chăm sóc cho khách hàng từ A – Z. Với những chiến lược seo hiệu quả và liên tục cải thiện từng ngày, chúng tôi luôn mang cho khách hàng một sự hài lòng nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu qua một số cách chúng tôi seo google map cũng như muốn học seo google map cho chính bản thân mình thì bạn có thể tham khảo bài viết [Case Study]: Cách SEO ViNaSeoViet  thống trị google map của chúng tôi.

45.Làm sao để tôi có thể học seo từ A – Z, cơ bản tới nâng cao nếu như tôi muốn?

Chúng tôi cũng đã làm một bài viết rất cụ thể về quy trình học cũng như seo dự án từ A – Z cho tất cả mọi người nếu như chưa biết gì về seo có thể tự học được. Bạn có thể tham khảo quy trình ấy tại bài viết : “Quy trình học và làm seo trong năm 2017” của chúng tôi.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.

Contact us