#

Cấu trúc Silo On page : Cách để đánh bại đối thủ bạn chỉ với một vài Backlinks!

November 5, 2018 Lượt xem: 418

Okay, Tôi biết rằng tôi nói và chia sẻ rất nhiều về Link Building, và tại sao backlinks theo quan điểm của tôi cũng như một kết quả nghiên cứu từ 1,000,000 trang lại nói rằng backlinks vẫn là yếu tố ảnh hưởng cao nhất tới Seo tính tới thời điểm hiện nay. Nhưng sự thật là, chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của on page, của content marketing và cụ thể hơn ở bài viết này đó chính là cấu trúc trang web, làm sao bạn có thể cấu trúc on page.

Giới Thiệu về Cấu Trúc Silo

Đã từng nghe qua về cấu trúc silo on page? Nếu bạn chưa từng nghe qua thì bạn cần phải nghe qua và hiểu chúng ngay lập tức bởi vì cấu trúc on page này thật sự, thật sự và thật sự là mạnh mẽ, chúng có thể ảnh hưởng tới thứ hạng rank top của bạn rất nhiều – không kém gì backlink và trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hiểu kĩ về silo( bạn có thể coi  video tôi nói về cấu trúc Silo tại đây, để bạn có thể hiểu rõ hơn điều tôi đang nói và sắp nói), cũng như nếu bạn nào hiểu về silo rồi thì tôi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ rất hứng thú bởi kiến thức mà tôi sẽ chia sẻ trong bài này!

Một số hình ảnh về tầm quan trọng của Silo

Tôi muốn cho bạn coi xem thử 1 số hình ảnh của những từ khóa mà trong đó, cấu trúc onpage silo lại đánh bại những trang Authority Sitelâu năm.

Hãy nhìn vào từ khóa “ Christian Mingle Reviews” , một từ khóa với một lượng search khá tốt ( 5400/ tháng) ( Một điều tôi muốn nói rõ là tôi hầu như sẽ lấy các ví dụ về từ khóa tiếng anh, đơn giản bởi vì ở Việt Nam rất ít người có khả năng xây dựng các trang Silo hay Onpage “khủng” và thị trường nước ngoài rộng nên nó dễ kiếm hơn)

Ở đây bạn có thể thấy là độ khó là 25, nếu như bạn không biết độ khó này có nghĩa gì và nó cạnh tranh bao nhiêu so với Việt Nam thì bạn có thể nghĩ rằng nó cạnh tranh ít nhiều gì cũng tương đương hoặc hơn từ khóa “may đồng phục” đấy

Đúng là nó không hẳn là một từ khóa khó mấy đối với những bạn tay nghề cao, nhưng tất nhiên nó cũng phải tốn một chút công sức và thời gian để rank, và đặc biệt hơn là ở những từ khóa độ dài 3 chữ và có lượng search hằng tháng cao lại thường có xu hướng là sẽ khó hơn trong Seo. ( À, một số lưu ý nhỏ nếu bạn thắc mắc thì mình đang dùng Kwfinder để đánh giá độ khó nhé )
…. Nhưng điều ngạc nhiên là ở vị trí top đầu

Và hãy nhìn xem link số lượng link ở dưới của trang web ấy so với điểm DA , PA của các trang web đối thủ bạn sẽ thấy đáng kinh ngạc.

Tất nhiên, tôi biết rằng có rất nhiều người cũng có các “trò” như dấu đi link PBN, dấu link vệ tinh của mình, nhưng tôi không nghĩ là trường hợp này trang web trên lại dấu backlink đi.

À, tất nhiên không phải chỉ có từ khóa này đâu, mà còn rất nhiều từ khóa khác, hãy nhìn thêm 1 ví dụ về hiện tượng này.
Hãy search từ khóa “ Best Espresso Machines” – một từ khoác cạnh tranh khác. Hãy nhìn vào các vị trí #2 và vị trí #3 của từ khóa ( cho bạn nào search thử thì bạn hãy đổi IP qua IP Mỹ và dùng google.com thay vì google.com.vn thì mới chính xác nhé) và lưu ý rằng kết quả SERPs cũng có thể thay đổi qua thời gian và sẽ trông thấy khác đi vào thời điểm bạn đọc bài viết này.

… Và Họ đánh bại những trang khác với rất ít Links.

Trong Trường hợp bạn không biết, thì website : TheSweetHome ( ở hình trên), là một trong những trang web lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Mỹ và đã được bán cho tờ báo New York Time trong bộ combo 2 website trị giá hơn 30 triệu $ .
Và tất nhiên nó sẽ không ngừng tại đây đâu, tôi sẽ cho bạn xem một vài điều kinh ngạc:
CoffeMakerPicks :

Và The Edge Coffe:

Trang web The Edge Coffe có thể có một chút Authority ( DR 52 theo Ahrefs) nhưng hãy nhìn trang Coffe Maker Picks mà xem, DR chỉ có 46 mà thôi

nếu như bạn là một người đã trong lĩnh vực SEO lâu, bạn sẽ hiểu được rằng chỉ số DR 46 này sẽ khá là thấp nếu nhưng đứng trong khung cảnh mà trang web này đang đánh bại những trang website Authority ở dưới.

Vậy tại sao điều này lại có thể xảy ra ?
Làm sao những trang nhỏ này lại có khả năng đánh bại những trang Authority lớn và đứng lâu năm đến như vậy? Và bạn có thể học hỏi được gì từ nó?

Sức Mạnh của sự liên quan.

Nếu như bạn theo dõi tôi đã lâu, bạn sẽ thấy tôi liên tục đề cao sức mạnh của sự liên quan (Relevance) cả trong backlink và lẫn Onpage . Cụ thể là, đó là sức mạnh của sự liên quan chủ đề : Sự liên quan này được tạo ra bởi các content ở trong một website cố định.

Nói cho bạn rõ hơn, Sự liên quan từ Off page lẫn Onpage ( hoặc một trong hai) không chỉ là cách duy nhất bạn có thể dùng nó để đạt được kết quả seo top như mong đợi. Đôi khi trang web của bạn chỉ cần là một trang Authority ( một trang web được google tin tưởng và mạnh) cũng có thể giúp cho bạn seo top google rồi.
Còn bây giờ, hãy bắt tay vào các kỹ thuật để tạo sự liên quan trọng website cho website bạn nào

Kĩ thuật để tạo sự liên quan ở trong website

Kĩ Thuật 1 : Thu hẹp sự tập trung của thị trường ngách trong website của bạn.

Cách đầu tiên để tạo sự liên quan trông website của bạn một cách rõ ràng nhất đó là tập trung vào đúng một thị trường ngách.
Với những thể loại trang web này, Những kỹ thuật seo on Page khác hầu như sẽ không quan trọng, bởi vì nguyên một website cũng chỉ nói về 1 chủ đề duy nhất.
Hãy nhìn một số ví dụ ở dưới đây để hiểu rõ tôi nói gì :
CoffeeMakerPicks.com:

Đây là một website chỉ nói về các sản phẩm để tạo nên cà phê, nên khi bạn tạo content hay tạo cấu trúc onpage, toàn bộ mọi thứ đều quay quanh máy cà phê cả. Ở Việt Nam chúng ta cũng có rất nhiều website như thế này, nhất là các domain có từ khóa chính xác, tôi sẽ lấy một số ví dụ làm minh họa,

Maycatlaser.vn
Một trang web chỉ nói toàn bộ về sản phẩm máy cắt laser
Bonruachen.com
Một trang web chỉ nói toàn bộ về sản phẩm bonruachen.com
Hay những trang web mà bạn khá là thấy nhiều như
Dichvuseo.tv , maychaybo.vn, xetnghiemadn.info,… Bạn hiểu ý tôi rồi đấy.
Những trang web tôi đề cập ở trên ( và bạn sẽ thấy rất nhiều khi seo) là những website chỉ tập trung vào một số sản phẩm nhất định, hay thậm chí là một sản phẩm duy nhất, những trang web đánh vào những thị trường ngách.

Bạn sẽ thấy chúng xuất hiện rất nhiều trong top 10 của các từ khóa bạn đang seo, đây là một lý do không nhỏ khiến cho website họ thành công khi seo – và một phần lý do khác là họ có từ khóa chính xác cần seo trong gốc domain.
Nhưng… Nó cũng là vấn đề !
Nếu như website của bạn chỉ nói về 1 sản phẩm duy nhất thì nó rất khó để phát triển về cả mặt bán hàng và nhất là về mặt thương hiệu công ty! Đó là lý do tại sao các công ty / thương hiệu lớn khi tạo dựng website họ lại có cách khác để tạo dựng sự liên quan trong website.

Kỹ thuật thứ 2 : Cấu trúc Silo On page.

Silos là kỹ thuật giúp cho nhân rộng sự liên quan của các thị trường ngách tập trung trong những trang web lớn bằng cách tách biệt các nhóm thị trường và các bài viết tương ứng liên quan trong đó ( Đừng sợ nếu không hiểu, tôi sẽ nói chính xác bạn cần phải làm gì ở bên dưới)
Nhưng đây không chỉ là một kĩ thuật mà các trang web lớn ( nhất là những trang ecommerce- thương mại điện tử) hay làm, mà những trang web nhỏ cũng có thể làm được. Và khi những trang web nhỏ áp dụng thì nó tạo nên một kết quả rất tốt.

Bạn có thể coi lại trang 10Bestonline.com , với hình ảnh đầu tiên mà tôi đưa cho bạn, họ đứng vị trí top 1. Hay những ví dụ tốt hơn ở mảng này đó là website ThankyouSkin.com, một trang silo rất tốt với hơn 185,900 traffic/ tháng.

Hay thậm chí những trang còn “khủng bố” hơn là VixenDaily với traffic 1,700,000 traffic/ tháng (con số thống kê từ similar web còn khi bạn cho vào ahref thì nó chỉ ước tỉnh khoảng 305k/ tháng thôi)


Lý thuyết về cấu trúc silo

Trước khi vào vấn đề, tôi muốn đưa bạn 2 video mà tôi đã nói về cấu trúc silo và cấu trúc onpage
Link
Cấu trúc Silo

và kĩ năng liên kết nội bộ on page nâng cao :

Ở 2 video này, tôi nói khá rõ về lý thuyết và cách vận hành của nó. Nhưng ở cả 2 video này lẫn những video khác ngoài kia nói về silo tôi thấy rằng nó đã có một chút là “ lỗi thời” và không mang lại quá nhiều hiệu quả. Ở trong bài này tôi sẽ cho bạn những cấu trúc mà tôi nghiên cứu và áp dụng thành công hơn khi làm seo.

Tôi cũng muốn cho bạn một số thuật ngữ để phần còn lại của bài viết này, bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn.

Thuật ngữ

Silo Pages : Những trang “top” của cấu trúc silo của bạn được liên kết nội bộ xuống các trang con ( bạn có thể coi hình dưới). Ở trong wordpress, bạn có thể dùng Pages ( Trang) hoặc cũng có một số tôi lại thấy dùng đó là trang Categories

Post : các bài đăng ( post) trên blog, website của bạn là điều tạo nên cấu trúc silo

Lý Thuyết về Silo của tôi

Theo quan điểm của tôi, có 2 phần chính trong Silo đó là NHÓM và TÁCH BIỆT:

Nhóm = Cho những content thật sự liên quan vào các nhóm ( categories) tương ứng.

Tách Biệt = Tạo nên một hệ thống riêng biệt cho từng nhóm khác nhau để đảm bảo chắc chắn rằng các nhóm này chỉ tương tác với những content ở cùng thể loại mà thôi.

Bạn sẽ vừa dùng cả Nhóm và Tách biệt khi tạo lập cấu trúc trang web và khi liên kết nội bộ với nhau.
Toàn bộ ý tưởng có nghĩa là tạo nên những từng nhóm khép kín mà những nội dung liên quan của từng nhóm được liên kết với nhau qua liên kết nội bộ ( internal link) và tương tác với nhau chỉ trong nhóm đó mà thôi

Mỗi Nhóm Silo là một hệ thống khép kin

Nhóm

Nhóm = Tạo dựng những content thật sự liên quan vào các nhóm ( categories) tương ứng.
Tôi sẽ cho bạn một số ví dụ cụ thể để làm rõ điều tôi đang muốn nói
Những trang web về thể hình ( fitness) có thể sẽ được chia thành các nhóm dưới đây

Fat Lost = Giảm cân
Muscle Building = xây dựng cơ bắp (thể hình)
Nutrition = dinh dưỡng

À, bạn cũng có thể chia nhỏ các content của bạn thành nhiều Nhóm nhỏ theo ý của bạn muốn, nhưng bạn cũng phải đảm bảo được trải nghiệm của người dùng là vẫn tốt nhé.
Tôi cũng nghĩ rằng bạn sẽ hỏi tôi hay tự hỏi mình rằng : “Bao nhiêu bài và sâu bao nhiêu là đủ?”
Bình thường, khi tôi tạo cấu trúc silo và khi tạo thành các Nhóm khác nhau, ở mỗi nhóm, tôi thường tạo lập từ 10-100 bài.

Giả sử chúng ta đang dùng wordpress, tôi sẽ nhóm các content ở các Nhóm khác nhau vô các categories khác nhau. Mỗi Category sẽ được ở một URL khác nhau, vd :
gtv-seo.com/giam-can
Gtv-seo.com/the-hinh
Gtv-seo.com/dinh-duong

Tách biệt

Tách biệt = Đảm bảo chắc chắn ràng các content được đăng tải ở các nhóm khác nhau chỉ tương tác ( liên kết nội bộ) với những content trong nhóm đó.

Đây là cách mà tôi tạo nên sự liên quan.
Khi google tới trang web bạn và đọc qua các bài viết, bạn sẽ muốn điều hướng google và khiến google nghĩ rằng : “ Ố ồ… Toàn bộ chủ đề/ bài viết ở đây đều nói về giảm cân”
Chúng ta điều hướng google bằng Internal Link
Liên kết nội bộ là một trong những phần quan trọng nhất tạo nên sự thành công của cấu trúc silo
Để bạn tách biệt từng nhóm đúng cách, toàn bộ các liên kết nội bộ của từng nhóm chỉ nên ở trong nhóm đó thôi, không được liên kết sang nhóm khác. Những bài viết về giảm cân chỉ được liên kết tới các bài viết giảm cân. Những bài viết về dinh dưỡng chi được liên kết tới những bài viết về dinh dưỡng và không thứ gì khác.
Nếu như bạn liên kết tới các nhóm khác nó sẽ khiến “rò rỉ” sự liên quan của bạn

Chúng ta sẽ dùng Internal link ở các nơi :

Trong bài viết
Ở các Sidebar
Các link ở Footer
Và những nơi khác

Nói cách khác, đây là một số quy tắc khi bạn dùng liên kết nội bộ:

  1.  Các Silo Page nên liên kết xuống các bài post tương ứng của nó
  2.  Những bài Posts có thể liên kết tới các bài post khác trong cùng nhóm Silo
  3. Những bài Post CÓ THỂ liên kết tới các Silo Page khác ( hình dưới)
  4.  Những liên kết ở Footer chỉ nên liên kết tới những trang có ít giá trị ( vd : trang liên lạc, giới thiệu,…)
  5.  Những Link ở Navigation thì chỉ nên liên kết tới những trang Top Silo Page khác

Bạn có thể nhìn hình dưới để dễ dàng minh họa.

Hãy nhớ rằng, bạn vẫn có thể liên kết sang các bài post khác ở các Nhóm Silo khác nếu như tình hình bạn bắt buộc hoặc bạn thật sự nghĩ điều này sẽ tốt cho người đọc thì bạn cứ làm. Nhưng bạn sẽ không muốn làm điều này quá nhiều đâu, hãy luôn giảm thiểu “rò rỉ” sự liên quan lại nhé.
Để bạn hiểu rõ hơn về điều tôi đang nói, Chúng ta cần phải nói đôi chút về cấu trúc Silo

Cấu Trúc Silo On page

Có rất nhiều người chia sẻ, nói về các cấu trúc khác nhau từ cơ bản tới phức tạp khi nói về Silo. Về phần tôi, tôi luôn cố gắng đơn giản hóa tất cả mọi việc lại.
Cấu trúc căn bản khi nói đến Silo đó là : Trang chủ ( home page) > Silo Page > Post

Cấu trúc bài post của bạn sẽ trông giống như thế này :
gtv-seo.com/the-hinh/deadlifts/
Gtv-seo.com/the-hinh/Bench-press/
Gtv-seo.com/the-hinh/hit-dat
*nếu như bạn ko biết deadlifts và bench-press là gì thì đó là các bài tập cụ thể khi bạn đi tập gym nhé*
Ở những trang Silo Page con ( subcategories), bạn sẽ muốn cấu trúc nó trông như thế này : Homepage > Silo page > Sub-Silo Page> Post.
Bạn có thể nhìn hình ở dưới để minh họa cụ thể hơn.

Url lúc đó sẽ giống như thế này :
Gtv-seo.com/nutrition/keto/nhung-mon-an-chua-chat-beo-cao/
Gtv-seo.com/nutrition/paleo/cong-thuc-paleo/
*Nutrition là dinh dưỡng còn Keto và Paleo là 2 kiểu công thức chế biến món ăn hiệu quả trong việc giảm cân nhé*
Và tất nhiên… Cấu trúc Silo của bạn có thể có nhiều tầng hơn nữa :
Hompage > silo page > Sub-silo page > Sub sub-silopage > Posts

Nhưng càng “đâm sâu” thì lúc đó bạn càng phải hi sinh những thứ khác, đó là :
1. Trải nghiệm của người dùng khi trên web.
2. Độ sâu của Trang ( Số lượt click phải click để có thể tới được trang đấy)
Tóm lại thì, nhìn chung, tôi không khuyến khích bạn làm như vậy.

Thực hành : Tạo cấu trúc Silo

Trong phần này, tôi và bạn sẽ tập trung vào việc tạo nên 1 cấu trúc Silo cho một website mới. Tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một vì:
1. Khi tôi làm video chia sẻ về vấn đề này thì nhiều bạn vẫn còn mơ hồ và hỏi tôi nhiều câu hỏi, bởi lẽ tôi mới nói kĩ cho bạn phần lý thuyết, còn thực hành thì tôi chưa làm mẫu.
2. Xây dựng một cấu trúc Silo từ 1 website hoàn toàn mới thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi phải tái tạo lại 1 website đang sẵn có.
3. Silo thật sự là rất tốt nếu bạn biết cách áp dụng và thực hành khi tái tạo cấu trúc trang web ngay từ đầu.
Điều trên tôi đang muốn nói có nghĩa là nếu như bạn đã có 1 website và bạn muốn tối ưu lại nó thì sẽ rất khó khăn, và khi làm như vậy thì phải bắt buộc có 1 chuỗi quy trình khác và tùy loại trang mà thực hiện khác nhau. Về phần tôi, khi tôi nhận dự án, Không phải lúc nào tôi cũng phải tối ưu lại cấu trúc onpage! Lý do đơn giản là, nếu như onpage của bạn không được hoàn hảo thì bạn chỉ cần làm thằng Off page ngon lành thì bạn cũng có thể seo lên được top và xây dựng thương hiệu mạnh, cũng như là có những website nó quá lớn, chỉnh cho website nó không phải là 1 chuyện 1 sớm 1 chiều là xong được. Như tôi nói hồi đầu, Silo là một phương pháp giúp bạn seo lên top được, nhưng không có nghĩa là thiếu nó là bạn không lên được top nhé!

Bước 1 : Nghiên cứu từ khóa.

Silos không phải là thứ mà bạn vừa làm bạn vừa lên kế hoạch, mà nó là thứ bạn phải làm nó từ ban đầu. ( À, sự thực là bạn có thể, nhưng nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều thôi)
Điều này có nghĩa là, bạn nên xây dựng keyword xoay quanh Silo.
Thay vì bạn gõ vô từ khóa “ đồng hồ” vào Google keyword Planner hay các công cụ nghiên cứu từ khóa khác rồi lấy những từ khóa có lượng search thấp nhất, thì bạn cần phải nghiên cứu kĩ hơn và cũng như thử nghiệm xem coi đã đủ các từ khóa thật sự lợi nhuận để Silo trở nên hiệu quả.

Hãy lấy ví dụ về việc nghiên cứu từ khóa cho một trang web về thể hình nào.
Đầu tiên thì tôi sẽ bắt đầu với việc tạo các Nhóm trước. Nếu như bạn thân thuộc với thị trường này hoặc bạn đã có ý tưởng cho thị trường này, thì việc bạn nghĩ ra các Nhóm Silo cũng không mấy khó khăn, nhưng nếu bạn làm Affiliate hay dự án SEO cho một ai đó thì đôi khi bạn sẽ không có bất kì ý tưởng nào.

Điều mà dễ nhất có thể làm đó là bạn vô những trang Wiki để có thể lấy được các ý tưởng về việc chia Nhóm cho website của bạn, bạn có thể xem tại đây!
Tôi biết rằng ở web wiki tôi đưa cho toàn là tiếng anh, nhưng đừng lo, đã có google dịch rồi ! Bạn có thể bỏ vô mà dịch hoặc chỉnh chế độ dịch toàn trang web rồi sau đó bạn sẽ có những chủ đề cụ thể
Ở đây tôi sẽ lấy các chủ đề là
1. Cardio
2. Dinh Dưỡng
Chúng ta không cần nhiều, chỉ cần 2 cái là có thể hiểu được điều tôi đang muốn nói và chia sẻ ở đây rồi. Nếu như bạn vẫn thấy khó hiểu và chưa biết bắt đầu từ đó thì đơn giản thôi, lên google, gõ mấy từ khóa và xem coi có những trang web / đối thủ lớn của bạn đang làm như thế nào? Coi xem nó có chủ đề gì rồi bắt đầu từ đó là dễ nhất.
Ví dụ ở dưới là 1 trang web nước ngoài về thể hình, và hãy xem cách họ chia ra từng Nhóm chủ đề khác nhau.

Rất tuyệt vời phải ko?!
Tất nhiên là bạn không cần phải bắt đầu tạo một trang web có toàn bộ chủ đề ở trên, mà bạn chỉ cần tạo 2-3 Nhóm chủ đề, hoặc 1 thôi cũng được. Rồi sau đó khi web bạn lớn dần lên, thì bạn tạo các Nhóm còn lại để “bành chướng” thương hiệu cũng như “thống trị” thị trường của bạn sau cũng chẳng sao.

Sau đó là tới việc nghiên cứu từ khóa bạn cần seo, tốt nhất là bạn nên nghiên cứu từ khóa có lượng search mang tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao nhất/ lượng search cao nhất cũng như cạnh tranh thấp nhất có thể để tạo nên cấu trúc silo của bạn.

Có điều, đây không phải là một bài viết về nghiên cứu từ khóa seo, Bạn có thể coi qua một số video về nghiên cứu từ khóa cũng như phân tích đối thủ seo của tôi, còn ở đây, tôi sẽ lấy đại một số từ khóa để có thể tạo Nhóm silo nhanh nhất có thể chon bạn! ( một lần nữa, hãy nhớ là, tôi đang lấy đại để có thể Nhóm silo nhanh, về phần bạn thì hãy bỏ thời gian nghiên cứu từ khóa thêm nhé)

Nhưng bạn sẽ muốn tìm những từ khóa dài có nhiều lượng search hoặc những từ khóa thuộc dạng tìm kiếm thông tin nhưng sẽ mang lại nhiều traffic, bởi vì đây là những từ khóa thường có xu hướng dễ để seo và kiếm được traffic từ nó lẫn xây dựng thương hiệu của công ty.

Rồi, vậy bây giờ hãy bắt đầu vào việc xây dựng cấu trúc silo nào! ( lưu ý rằng, nếu tôi là bạn, tôi sẽ bỏ ra nhiều thời gian để nghiên cứu từ khóa vì đây là một bước rất rất quan trọng đấy)

Bước 2 : Tạo dựng kế hoạch silo trên giấy

Phác họa nên một bảng kế hoạch Silo rất quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng bạn sẽ làm gì và nên làm gì bây giờ lẫn sau này.
Có rất nhiều cách để phác họa bảng kế hoạch của bạn, bạn có thể dùng

Google Sheet
Imindmap
Giấy trắng ( là bạn tự vẽ ra)
Workflowy
Và nhiều cách khác,…

Bình thường thì tôi sẽ tự tay vẽ nháp phác họa ra hoặc dùng Google Sheet. Trong trường hợp này tôi sẽ làm mẫu cho bạn bằng google sheet, bởi vì tôi mà vẽ và ghi thì chắc có chúa mới có thể đọc được!
Bạn có thể nhìn hình bên dưới

Bước 3 : Bắt đầu bằng Nhóm Silo lớn nhất của bạn.

Theo quan điểm của tôi, Bạn nên bắt đầu bằng việc tạo từng Nhóm silo trước, xong nhóm này rồi tạo nhóm khác. Đây là một trong những cách thức dễ nhất để tạo và hoàn thiện Nhóm cũng như tạo nên sự liên quan cho nguyên nhóm ấy! Đừng có mà “nghịch” với nhiều Nhóm silo cùng một lúc trong khi bạn mới là Newbie nhé!
Để dễ dàng minh họa tôi nói gì, tôi xin phép được lấy một số hình ảnh của Authority Hacker để minh họa cách tạo Silo

Như hình vẽ, bạn sẽ bắt đầu với Nhóm Sub silo là Paleo( một công thức nấu ăn giảm cân mà tôi đã đề cập ở trên) trước, sau đó từ từ mở rộng ra các Sub
Silo page khác là Kateo rồi cứ thế mà tiếp tục…

Bước 4 : setup Silo

Khi tạo lập cấu trúc silo trên trang web của bạn, hãy nhớ 2 điều sau đây:

1. Các link ở sidebar chỉ liên kết với các bài viết ở trong cùng một Nhóm category
2. Điều chỉnh các trang Silo Page

Hmm, Sự thật là tôi không phải là một dân thiết kế web chuyên nghiệp và blog này cũng không chỉ cách bạn cách thiết kế và tạo lập website ra sao, nhưng tôi sẽ chỉ một số điều căn bản và lưu ý khi bạn làm

Tạo Link ở Side Bar

Như tôi đã nói ở trên, để giữ sự liên quan ở trong từng Nhóm, chúng ta cần những link liên kết tới các bài viết chỉ ở trong Nhóm đó,
Tôi sẽ chỉ bạn một trong những cách đơn giản nhất để tạo khi bạn dùng wordpress.
Vô wordpress, chọn plugin > add sau đó tìm kiếm Ultimate Posts Widget

Cài đặt rồi kích hoạt nó, sau khi kích hoạt, chọn theme > widgets , rồi tìm phần Ultimate Posts

Trong phần Option ( tùy chọn), bạn hãy click vào cái ô ở hình dưới rồi không cần làm gì hết cả

Rồi, bây giờ thì bắt đầu điều chỉnh các trang Silo Page nào

Điều chỉnh Silo Page

Để thực sự tạo thành 1 cấu trúc silo hoàn hảo, bạn cần có Silo Page
Có rất nhiều cách để tạo Trang silo Page, nhưng như tôi đã nói, tôi không phải là một dân thiết kế nên tôi không thể chỉ bạn điều này được ( đơn giản bởi vì  SEO ViNaSeoViet chúng tôi còn một anh đẹp trai chuyên thiết kế web khác mà mỗi khi có vấn đề về web hay có yêu cầu gì, tôi đều nhờ anh ấy giải quyết cả)!
Nhưng tôi sẽ cho bạn một số lưu ý khi tạo trang Silo Page để tránh trường hợp bạn tạo sai.
Căn bản thì Silo Page cần 2 thứ :

1. Content mà nhắm tới những từ khóa có lượng search cao nhất và chung nhất
2 . Liên kết tới những bài viết khác trong cùng Nhóm Silo

Để tôi cho bạn 1 ví dụ điển hình về nó, Hãy quay lại trang web 10bestonline.com mà tôi lấy ví dụ về việc từ khóa nó rank top ngay từ đầu.

Như bạn thấy, Tiêu đề / H1 nhắm tới một từ khóa chung và rất tốt : “ 10 Best Online Dating Site for 2017” ( 10 trang web hẹn hò online tốt nhất năm 2017)
Sau đó là một bài viết về nó. Tiếp tới là một khung lớn, ở trong khung nói về 10 trang web online hẹn hò ấy, mỗi trang web đều có một nút là Read Review ( đọc Review), và nút này được liên kết xuống những bài viết ở trong cùng 1 nhóm Silo ấy !
Một ví dụ khác về trang HealthAmbition.com ,

Như trên HÌnh, bài Silo Page được liên kết tới từng bài post trong cùng nhóm ấy.
Lưu Ý Nhỏ
Một số lưu ý về việc link ở navigation, Internal Link ( link nội bộ) để bạn không bị “lạc trôi , hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ tuân thủ một số luật sau đây :

1. Navigation chỉ được liên kết tới các link Top Silo Page
2. Liên kết nội bộ chỉ được liên kết tới các bài viết trong cùng một Nhóm
3. Mỗi bài viết ở trong Nhóm Silo nên có ít nhất 1 liên kết đến bài viết khác trong cùng 1 nhóm ( link ở sidebar vẫn được tính là 1 link liên kết nội bộ nhé)

Bước 5 : Tạo thêm nhiều Nhóm Silo

Sau khi bạn hoàn thiện 1 Nhóm, bắt đầu chạy, có backlink thì bạn sẽ thấy một hiệu quả rõ rệt, traffic và doanh thu cũng như thương hiệu bạn sẽ càng lúc càng tăng vì vậy chỉ là vấn đề thời gian để bạn có thể thêm từng nhóm Silo khác.
Nêu như bạn làm 1 trang web mới và đã hoàn thiện Silo Page và có bộ nhóm từ khóa hoàn chỉnh, thì bạn sau này chỉ cần viết thêm content để bỏ vào các Nhóm silo đó mà thôi.
Nhưng, tôi hiểu rằng điều này sẽ rất dễ khi làm từ một trang mới, vậy những trang web hiện đang có và đang chạy thì làm sao? Như tôi nói ở trên, tùy trường hợp mà làm, và đương nhiên, nó sẽ khá là rủi ro khi làm, nhưng tôi cũng sẽ cho bạn một số lưu ý.

Đối với những trang hiện đang chạy

Khi bạn điều chỉnh những trang này, bạn hãy cẩn thận, cực kì cẩn thận khi điều chỉnh URL mới, bởi vì nếu bạn điều chỉnh URL, cho dù bạn có 301 redirect đi chăng nữa thì nó cũng rất rất nguy hiểm, khó khăn và bạn cực kì dễ bị mất top nếu như bạn làm không đúng cách.
Vấn đề chính thường là một số phần trăm nội dung bạn có hiện tại không phù hợp với bất kỳ Nhóm Silo/ Category nào, đặc biệt là nếu bạn chọn các trang Category là các chủ đề quá rộng lớn.

Vì vậy, bạn đang phải đối mặt với một tối hậu thư: Tạo Silo và xóa đi các nội dung không liên quan…. Hoặc không điều chỉnh gì cả.
Khi tôi nhận seo dự án, Một số khách hàng nói rằng “ em cứ yên tâm, website anh được thiết kế chuẩn seo lắm !” Và đúng là “chuẩn seo” thật… Khi tôi nhận dự án tôi thậm chí còn không dám chỉnh gì vì sợ khi chỉnh sẽ làm rớt top một số từ khóa cũng như xóa đi những bài viết content không liên quan nhưng lại đang top và mang lại traffic và tiền, cũng như thương hiệu.

Tuy nhiên tôi cũng cho bạn một số Checklist để bạn có thể lưu ý khi làm :

1. Để nguyên URL như cũ
2. Tạo những Categories / Nhóm Silo phù hợp rồi điều chỉnh những content hiện có vào các Nhóm tương ứng
3. Điều chỉnh các link ở SideBar chỉ liên kết tới những bài content trong cùng 1 nhóm
4. Bỏ những link mang lại ít giá trị ở dưới footer
5. Điều chỉnh Navigation cho liên kết tới các trang Top silo page
6. Điều chỉnh các content ở trong từng Nhóm chỉ Liên kết tới những content trong cùng nhóm

Tổng Kết

Tôi muốn nói một vài cuối cùng đó là : Cấu trúc silo thật ra đã được nhắc tới rất nhiều và đã tồn tại rất lâu đời rồi, nhưng nó cũng thực sự chỉ là một mô hình On Page Seo rất tốt. Điều đó có nghĩa là : có những trang web không hoạt động tốt, và có những trang web không làm silo nhưng vẫn rất thành công, SEO ViNaSeoViet là một điển hình! Với những từ khóa cạnh tranh như dịch vụ seo vẫn lên top với không có cấu trúc Silo và On page rất thấp ( nên nhớ là tôi đã lên top trước khi tôi bắt đầu đăng tải những content ở website và xây dựng thương hiệu SEO ViNaSeoViet cho những bạn nào không biết và nghĩ răng SEO ViNaSeoViet lên top là nhờ traffic – Tôi chỉ mới đăng tải content được 3 tuần nay thôi!)

Những điều tôi chia sẻ ở trên là các nguyên tắc để bạn có thể tạo được thành công trong Silo, nhưng thực tế thì… Có rất rất rất nhiều trang web không tuân thủ theo nguyên tắc trên và phá vỡ đi rất nhiều nguyên tắc nhưng vẫn cực kì thành công. Chỉ cần nhìn vào Wikipedia là bạn hiểu, nó là một ví dụ điển hình! Mỗi bài viết đơn liên kết với hàng chục – và thường là hàng trăm bài viết trong các Silo khác. Đó là cấu trúc tồi tệ nhất, tồi tệ và đáng kinh ngạc là họ làm rất tốt. Rõ ràng, Trang web của họ quá được google Tin tưởng và có hàng tỉ backlink đi tới, tạo nên một sự uy tín dường như vô đối, mà một khi bạn đã quá “quyền lực” rồi, thì nguyên tắc cũng chỉ là nguyên tắc mà thôi… rất ít người đang làm Silo một cách “hoàn hảo” , vì vậy, đây là những gì quan trọng nhất:

(1) một kiến trúc trang web hợp lý, thân thiện với người sử dụng có thể giúp xếp hạng của bạn
(2)Silo chỉ là một cách để làm điều đó.

Tôi mong rằng bài viết này hữu ích với bạn, nếu có hãy chia sẻ bài viết này để tôi có động lực viết tiếp nhé! Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì thì đơn giản là bạn cứ bình luận phía bên dưới.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.

Contact us