#

Cách tìm kiếm Private Blog Networks (PBN) từ A – Z

November 5, 2018 Lượt xem: 288

Sơ Lược về xây dựng liên kết

Như bạn đã biết, link building (xây dựng link) là yếu tố quan trọng nhất của google đánh giá trang web có lên top hay không từ xưa tới nay! Có một số người cho rằng link building sẽ kém hiệu quả đi và không còn là yếu tố quan trọng nữa, thay vào đó sẽ là content, traffic,… quan trọng hơn. Tôi không phủ nhận chuyện đó sai, nhưng tôi đang chia sẻ với bạn thứ quan trọng nhất hiện nay, có thể nó sẽ không còn hiệu quả nhất trong những năm tiếp theo nhưng bây giờ và có thể ít nhất một vài năm tới.

Nhưng việc công việc link building cực kì khó khăn. Không phải ai trong seo cũng biết làm nó một cách chính xác/ hiệu quả. Thậm chí ngay cả những người “thông thái” nhất về seo cũng không phải là một người giỏi trong link building. Hầu hết 50% người làm seo trên thế giới ( và ở Việt Nam tôi nghĩ con số này lên hơn 90%) chỉ có làm link building ở những web 2.0/social media, link profile, forum links, blog comment,… Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn về PBN ( private blog network – tên miền cũ) để dùng cho linkbuilding, một kĩ năng tôi cực kì yêu thích.

À, trước khi vào vấn đề chính, nếu bạn là newbie và mới biết tới tôi thì tôi nghĩ bạn tốt nhất hãy ngừng đọc bài viết này mà hãy nghiên cứu kĩ hơn về seo rồi sau đó đọc bài này thì bạn mới có đủ kinh nghiệm và kiến thức để lãnh ngộ nhé ! Bạn có thể tham khảo một ” kho tàng” về seo mà mình làm hằng tuần trên youtube

Tại Sao Pbn Lại Hiệu Quả?

Bạn sẽ thấy rõ tại sao nó hiệu quả cực kì rõ rệt hiện nay ở Việt Nam (và cả thị trường nước ngoài) khi bạn đọc hết bài viết của tôi. Nhưng bây giờ tôi có thể cho bạn thấy sơ qua tại sao nó hiệu quả bằng những hình ảnh phía dưới của trang SEO ViNaSeoViet tôi.

Các tin đồn về Private Blog Network

Đúng là có rất nhiều tin đồn về PBN dạo những năm về đây. Ngay cả việc Google đã công bố rằng PBN ( tên miền cũ) sẽ bị hạ thấp giá trị nếu họ thấy rằng các link tới nếu như website mới tạo thành nội dung khác hoàn toàn website cũ nên pbn sẽ bị giảm giá trị đi rất nhiều so với hồi trước. Hay vừa qua google vừa cho ra một cập nhập “ chìm” vào ngày 8/3 và có rất nhiều người bảo PBN đã bị loại bỏ

cập nhập google 8/3 vừa qua

Yes, tôi công nhận rằng có rất nhiều vấn đề PBN xảy ra trong khoảng thời gian vừa qua, thật ra nó đã bị google “ dòm ngó” và ra liên tục thuật toán để chống lại nó từ những năm 2012 – 2013 rồi chứ không phải bây giờ. Nhưng không phải vì thế mà PBN không còn hữu dụng nữa mà chẳng qua bạn cần THAY ĐỔI CÁCH LÀM để tìm kiếm những PBN chính xác và vẫn được google tin tưởng, cho sức mạnh như trước và tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác những điều bạn cần biết về PBN và chính xác cách tôi tìm kiếm PBN để đẩy top trang SEO ViNaSeoViet này.

PBN là gì?

PBN (Private Blog Network) là tên hệ thống website bạn tạo dựng ra nhằm mục đích tạo ra những backlink chất lượng trỏ về moneysite (web bạn cần seo). Thông thường mọi người sử dụng những tên miền cũ, web 2.0 để tạo dựng hệ thống PBN này. Để hiểu hơn về tại sao bạn nên chọn lựa Private Blog Net Work trong việc link building thì bạn cần phải tiềm hiểu hơn về tên miền cũ đã.

Ví dụ về Private Blog Network

Vậy thế nào là tên miền cũ? Giả dụ như Triều là một chủ doanh nghiệp A và được thành lập vào năm 2008 ( website A được thành lập cùng năm), Triều tốn rất nhiều công sức để marketing và xây dựng thương hiệu A cho thế giới. Rất nhiều website cùng lĩnh vực và báo chí viết bài viết nói về A và Triều cũng như cho rất nhiều backlink chất lượng về website A.

Sau 5 năm xây dựng (2013) thì Triều phát hiện ra rằng mình không thích tên của domain A, và muốn đổi tên thành domain B, nhưng Triều là một người không hiểu gì về SEO, thành ra Triều mua domain B và bỏ luôn domain A – một domain mà có rất nhiều giá trị vì nhận được backlink vô cùng chất lượng từ 5 năm qua và do thế mà tới ngày gia hạn mà Triều không gia hạn domain A nữa nên domain A sẽ trở thành tên miền cũ và tôi có thể mua lại nó và hưởng toàn bộ (không tới nổi toàn bộ nhưng hưởng hầu hết) giá trị của Triều xây dựng cho domain A ấy trong 5 năm vừa qua (hoặc có thể Triều làm ăn không được nên phá cmn sản thành ra bỏ luôn doanh nghiệp A ấy)

Sau đó, tôi tạo dựng website mới (cách tạo dựng tôi sẽ nói sau) và viết bài rồi backlink về moneysite ( trang cần seo) của tôi và thứ hạng tôi ảnh hưởng rất lớn vì domain A là 1 domain vô cùng giá trị!

Chu kì của một domain

Có nhiều bạn biết khái niệm về PBN ở trên nhưng không phải ai cũng biết chu kì của domain này, đây cũng là phần kiến thức giúp bạn biết dc Private Blog Network vẫn còn rất là hiệu quả. Vậy chu kì của domain ra sao ?

Domain ==>  Expires ( hết hạn) ==> Auction ( đấu giá) ==> expired ( đã hết hạn)

Tôi sẽ giải thích dòng trên như sau : Nếu bạn sở hữu domain có tuổi từ năm 2003 nhưng tới ngày cần gia hạn ( năm nay là 2018 => 15 tuổi) thì bạn không gia hạn nên nó sẽ hết hạn. Lúc đó nó sẽ được mang lên sàn đấu giá để được mọi người đấu giá, nếu ai đó chọn mua tại đấu giá và đấu thắng thì người đó sẽ sở hữu nó còn nếu không nó sẽ trở thành domain đã hết hạn (lúc này bạn có thể mua nó tại trực tiếp nơi cung cấp tên miền như godaddy), cả 2 cái khi bạn mua thì nó cũng đều giữ lại được số link hiện tại đi tới website (nếu như không ai rút lại bất kì backlink nào)

Lí dochọn domain đấu giá chứ không phải domain đã hết hạn

Hầu hết mọi người mua domain đã hết hạn và mua/tìm kiếm tại expireddomains.net , nhưng tôi thì không khuyến khích bạn mua tại đó mà hãy chọn mua domain đấu giá ( tất nhiên nó mắc hơn), và sau đây các lý do tại sao.

 1. Domain đấu giá hầu như lúc nào cũng tốt và chất lượng hơn nhiều so với domain đã hết hạn (tiền nào của đó mà).
 2. Sự khác nhau của domain đấu giá và đã hết hạn: khi bạn thắng domain đấu giá rồi thanh toán và domain chuyển về tài khoản của bạn thì domain ấy được giữ lại tuổi đời 14 tuổi (vd trên khi domain được tạo lập vào 2003), NHƯNG khi bạn mua domain đã hết hạn thì nó sẽ được reset lại tuổi (vd bạn mua ngày 1/3/2018 thì tuổi đời của nó được tính vào 1/3/2018), như tôi nói ở trên, google sẽ hạ thấp giá trị domain ĐÃ HẾT HẠN, nhưng domain đấu giá thì không 😀
 3. Vấn đề footprint: Giả sử bạn mua 10 domain đã hết hạn và 10 domain đấu giá. Thường thì bạn sẽ cố gắng kiếm và mua nó trong một ngày nên khi bạn mua 10 domain đã hết hạn thì nó có “ngày sinh” là 1/3/2018 còn domain đấu giá thì “ngày sinh” của nó rất rất rất hiếm khi trùng.
  Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn có backlink liên tục từ 10 domain và 10 domain này đều được “ sinh ra” vào ngày 1/3/2018, thì lúc này google nhìn bạn nghi vãi cả hàng ra.

Đó là những lý do tại sao tôi khuyên bạn chịu khó mua đắt hơn nhưng chất lượng thì miễn bàn.

Chuẩn bị công cụ

 

tìm kiếm pbn rất khó khăn

Tìm kiếm PBN ( Private blog network) là một chuỗi ngày khó khăn mà bạn sẽ phải làm quen ( nếu bạn có kinh nghiệm rồi thì tốt), vì nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nó sẽ tốn rất rất rất nhiều thời gian và gặp rất rất nhiều khó khăn khi làm nó, bạn thử cái gì đó mới thì nó cũng sẽ khó khăn thôi. Nhưng hãy mạnh mẽ lên, tôi sẽ ở đây hỗ trợ bạn để dìu dắt bạn có được những thành công từ việc tìm kiếm này:

Các bước cần thiết cho pbn

 1. Kiếm pbn
 2. Xây dựng PBN
 3. Đăng tải bài và backlink

Ở phần này thì tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách kiếm pbn trước 😉 Dưới đây là 3 công cụ bạn cần có

 1. Majestic
 2. Ahrefs
 3. Công cụ kiếm domain (Registercompass/Domcop)

Tất nhiên có rất nhiều công cụ để bạn kiếm domain ở ngoài kia nhưng hiện tại thì tôi thấy Registercompass và Domcop là ẩn tượng với tôi nhất. Hiện tại thì tôi chỉ sử dụng RegisterCompass để kiếm pbn vì vậy trong bài này tôi sẽ làm riêng về Registercompass (bạn nào dùng domcop thì áp dụng tương tự).

Lý do tôi dùng Registercompass không phải vì nó tốt hơn Domcop hay nó là thứ tốt nhất, sự thật là tôi đã nghe rất nhiều review tốt về domcop và bảo nó còn hơn cả registercompass nữa cơ.

Nhưng bạn biết đấy, khi bạn quen sử dụng sản phẩm với 1 công ty và bạn thấy nó vẫn cho bạn rất nhiều giá trị thì bạn có thấy ai đó tốt hơn sản phẩm của công ty bạn yêu thích thì bạn cũng khó sử dụng sản phẩm đó, bởi vì công ty đó bạn yêu thích đấy đã xây dựng với bạn một mối quan hệ lâu rồi – và tôi cũng vậy (nhưng đừng có công ty khác có sản phẩm vượt trội hơn sản phẩm bạn đang dùng là được rồi, ở đây domcop chỉ tốt hơn một tẹo với registercompass chứ tôi không phải là một thằng ngu khi thấy sản phẩm khác vượt trội mà không dùng) Vì vậy, nếu bạn là một người ít kinh nghiệm / mới bắt đầu thì tôi khuyên bạn nên dùng domcop!

Các chỉ số bạn cần biết khi tìm kiếm pbn

Nếu bạn là một người mới bắt đầu hay chưa hiểu rõ (cũng như bạn nghĩ là bạn hiểu rõ rồi) thì tôi khuyên bạn cần phải hiểu kĩ về các chỉ số Domain Rating (DR), Url Rating (UR), Trust Flow (TF), Citation Flow (CF), domain age ( tuổi domain), trước khi tìm kiếm pbn và tới với miền đất hứa này!

Các loại đấu giá bạn nên biết

Hiện tại theo tôi được biết thì tên miền đấu giá/hết hạn/đã hết hạn được chia thành các nhóm như sau :

 1.  Prerelease ( 69$)
 2.  Public ( 10$ )
 3.  Buynow ( 8$)
 4.  Offer
 5. Reverse

Tôi sẽ giải thích cho bạn các loại domain đấu giá trên.

Prerelease

Prerelease giống như là một sàn đấu giá kín. Nghĩa là khi domain được công bố trên sàn thì nó sẽ thông báo số ngày cho mọi người đăng kí đấu giá rồi đóng lại ( ví dụ ở đây là 5 ngày). Sau 5 ngày nếu có 5 người đăng kí đấu giá thì nó sẽ mở tiếp 1 chu kì đấu giá( vd ở đây là 3 ngày), trong 3 ngày này, ai trong tổng 5 người tham dự đấu giá cao hơn sẽ thắng.

Mức sàn để đăng kí và lẫn đấu giá sẽ là 69 $ , À, nó sẽ không tính lệ phí tham dự là 69$ đâu, bạn đấu giá tên miền bao nhiêu khi thắng thì bạn chỉ trả bấy nhiêu thôi chứ không cần lệ phí gì, mà chỉ là bạn khi bạn đăng kí bạn giống như bảo với bên sàn đấu giá là “ tôi sẵn sàng đấu giá ít nhất 69$ cho tên miền này => Bạn dc phép tham dự”. Tất nhiên mức đấu giá thấp nhất là 69$ (tầm gần 1,550,000 vnđ / 1 domain) thì chất lượng domain thường sẽ xịn nhất rồi !

Public

Public (10$), đây là một sàn đấu giá công khai với giá sàn là 10$, giả dụ nó mở trong 7 ngày thì sau 7 ngày, ai đấu giá mức cao nhất thì domain sẽ thuộc về người đó, đơn gian là vậy.

Buynow

Buynow (8$), ở đây thì người chủ domain/ chủ sàn đấu giá sẽ tự ra giá, họ đưa giá bao nhiêu thì bạn trả bấy nhiêu, chỉ có vậy thôi và mức giá thấp nhất là 8$ ( à, hơn 90% domain buy now toàn có giá trên trời của những thằng “ảo tưởng”, bán những domain mới toanh với giá vài ngàn $ bởi vì nó hi vọng là cái tên domain ấy sẽ là một tên thương hiệu công ty nổi tiếng và công ty ấy sẽ trả họ 5000$ để có domain này trong tương lai – bố thằng khùng !!)

Offer

Offer, Cái này thì domain sẽ không có giá, bạn phải tự trả giá (một kiểu thương lượng) với người chủ sở hữu domain ấy , nếu họ đồng ý thì họ sẽ bán (thường ai trả cao hơn thì sẽ được)

Reverse

Reverse – cái này thì đơn giản và dễ hiểu cực. Đó là TÔI KHÔNG BIẾT ! Thành ra tôi không thể giải thích với bạn được, vì tôi chưa có “nghịch” tụi domain ở trong hạng mục Reverse này nên thành ra chịu! Dễ hiểu mà phải không : ) .

Các sàn đấu giá

Sàn đấu giá godaddy

Hiện nay có 3 sàn đấu giá lớn nhất thế giới, đó là của Godaddy, Namejet và snapnames và mình đấu tại Godaddy là chủ yếu ( phí tham dự thành viên đấu giá godaddy là 5$/ 1 năm), 1 phần nhỏ mới qua bên Namejet, vì namejet
hầu như là domain 69$ còn Godaddy thì lại 10-12 $ là chủ yếu .

Okay, bạn đã hiểu kha khá về kiến thức domain và bây giờ chúng ta bắt tay vào việc kiếm nào!

Các chú ý khi chọn lựa tên miền cũ để làm PBN.

Bức Tranh Tổng quát

LUÔN LUÔN NHÌN VÀO BỨC TRANH TỔNG QUÁT. Điều này cực kì quan trọng, tôi sẽ nhắc lại một lần nữa : LUÔN LUÔN NHÌN VÀO BỨC TRANH TỔNG QUÁT . Diều này có nghĩa là gì? Ý của tôi là mấy công cụ Ahrefs, Moz, Majestic,… không phải là một công cụ hoàn hảo, nên nếu 1 domain mà TF ( Trust flow) = 0 thì không có nghĩa là nó vứt đi, đôi khí nó lại là cả một kho vàng thật sự nếu bạn chọn đúng.

Các chỉ số quan trọng khi chọn PBN

 1.  Trust folow

  Trust Flow phải > 9

 2.  Tỉ lệ trust folow ( TF) và Citation folow ( CF)

  Đừng để thằng CF lớn gấp 2 lần thằng TF. Đơn giản bởi vì TF là chất lượng trung bình của một đường link đi tới web còn CF là số lượng tổng thể, nên bạn sẽ muốn chất lượng hơn là số lượng rồi, vì TF thấp còn CF cao thì phần lớn link tới là link spam
  P/s: một lần nữa, LUÔN LUÔN NHÌN VÀO BỨC TRANH TỔNG QUÁT. Nếu vụ TF và CF không được như mình nói không có nghĩa là bạn bỏ domain ấy, mà bạn nên nhìn kĩ hơn nhé, vì Majestic không phải là công cụ hoàn hảo 100%, tất nhiên là có chỉ số sẽ tốt hơn rất rất rất nhiều rồi, nhưng không có nghĩa TF = 0 nghĩa là tên miền ấy yếu hay không giá trị một chút nào. Về bức tranh tổng quát bạn sẽ hiểu rõ hơn khi đọc hết bài này.

 3. Số lượng Reffering domain của majestic ở Fresh index

   

  Ở đây nghĩa là số lượng domain tới website trong 90 ngày đổ lại, bạn sẽ muốn con số này càng nhiều càng tốt, nhưng đừng quá nhiều.
  Reffering Domain ( RD ) trong 90 ngày đổ lại thì tối đa nên là 400-500 gì thôi, vì hơn số đó thì bảo đảm tụi nó dùng tools hơn 90% rồi. Nhưng không có nghĩa là domain ấy bị spam nhé! Chỉ là nó tăng khả năng bị spam lên thôi. Đôi khi lại ngược lại, có nghĩa là domain đó quá chất!

  Cơ mà hầu hết nếu tôi là bạn thì tôi thấy RD > 500 là tôi bỏ luôn rồi, bởi vì nó mà quá chất thì thường được trả giá lên cả vài ngàn $ là ít. Trong khi đó với số tiền tương tự, tôi mua domain trung bình nhưng đủ dùng là dc rồi.

 4. DR/ DA và UR /PA 

  Như bạn đã biết thì DA( moz) tương tự DR ( ahrefs) và UR ( ahrefs) tương tự PA ( moz). Nhưng bạn nên biết rằng tôi không còn để tâm tới quá nhiều thằng DA và PA nữa, bởi vì công cụ moz không cải tiến và cập nhập công cụ họ nhanh như ahrefs và majestic nữa, mà công cụ nó cập nhập chậm hơn nhiều và điều này bắt đầu từ cuối 2015 thành ra chỉ số DA và PA không còn dc chính xác như xưa nữa.
  Bằng chứng là trang gtv-seo.com của tôi DA với PA = 1 trong khi vẫn rank top và DR =50 ( thời điểm 11/3/20178) và UR = 26. Nhưng không có nghĩa là bạn không dùng, vì tôi chỉ nói quan điểm của tôi là không để tâm tới, còn bạn thì là do bạn quyết định, bởi vì tôi thấy rất nhiều người top seo trên thế giới vẫn nhìn DA và PA ở thời điểm hiện tại. Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn những domain có ít nhất DR > 20 và UR > 9 nhé.

Kiểm tra các phiên bản

Khi bạn làm hãy nhớ rằng check luôn cả phiên bản www, không www và cả https:// nhé ( nghĩa là gõ vô công cụ ahrefs/majestic www.gtv-seo.com, gtv-seo.com và https://gtv-seo.com và https://www.gtv-

seo.com luôn nhé), Bởi vì bạn sẽ không biết phiên bản “thực sự” của domain cũ đó là gì và phiên bản nào dc link trỏ nhiều nhất ( coi hình dưới). Về phần tôi, thì tôi thường kiểm tra www.gtv-seo.com và gtv-seo.com thôi ( do kinh nghiệm và tôi muốn lẹ ấy mà).

bản có www

Way back machine – Cỗ máy quay ngược thời gian

Nghe có vẻ thủ vị đúng không nào? Nó là 1 website cho phép bạn bỏ đường link domain khác vô để kiểm tra hoạt động của nó trong toàn bộ tuổi đời từ khi nó sinh ra – bạn chỉ cần lên google rồi gõ way back machine là nó ra cho bạn liền thôi.

cỗ máy quay ngược thời gian -way back machine

Bạn sẽ phải kiểm tra coi xem coi website / nội dung nó có thay đổi gì qua các năm không. Ví dụ bạn đang coi ở thời điểm 2004 nó có hình dáng A, qua thời điểm 2009 có hình dáng B ( khác lĩnh vực hoặc trông như 1 web vệ tinh hoặc nó từ tiếng anh sang trung quốc / nhật bản,… thì xác định ), điều đó có nghĩa % cao là đã có người mua lại và sử dụng nó như pbn rồi.

Nhưng trường hợp bạn thấy nó là ccn.com vào 2005 nhưng qua 2012 thì nó dc 301/302 redirect sang conchimnon.com có nghĩa là người chủ website mới đổi qua 1 tên miền khác để xây dựng thương hiệu ( tất nhiên bạn cũng phải xem coi nó cùng lĩnh vực và có phải thương hiệu con chim non ấy khi còn là cnn.com không). Bạn sẽ hiểu rõ hơn khi tôi làm mô phỏng các ví dụ ở dưới. 

 

Khi bạn kiếm pbn, bạn sẽ muốn kiếm những tên miền thương hiệu thật sự, ý tôi là tên miền của một công ty vững mạnh và phát triển online/offline và kéo những backlink từ các trang web cùng lĩnh vực/báo chí một cách cực kì tự nhiên, chứ không phải là 1 web đã được bắn link vào tầm bậy tầm bạ. Đây cũng là lý do phần lớn mọi người làm pbn thất bại thảm hại, vì họ chỉ quá quan trọng vào chỉ số, khi họ thấy DA > 40 thì họ bay vào đấu giá/mua liên tục trong khi đó chả kiểm tra xem nguồn backlinks tới từ đầu và anchor text thế nào.

Thậm chí tệ hơn nữa là họ chỉ kiểm tra điểm DA, DR cao vời vợi là họ mua ngay, mà còn chả thèm coi là chỉ số TF, CF thế nào. Đó là một phần lý do quan trọng mà tại sao rất rất rất nhiều người khác cũng làm PBN, có những PBN DA 60, DR 60 nhưng tôi chỉ với 1 pbn DR 40 , DA 20 cũng mạnh hơn hàng chục web pbn đấy của họ! Đơn giản là web của tôi cực kì tự nhiên, là web của một công ty kinh doanh thực sự và phát triển, còn họ lại là một web chỉ spam backlinks để lên chỉ số nên google đánh giá không bao giờ cao được là phải

domain authority không phải là tất cả

Một số bạn thì bảo : “ nhưng tôi coi backlink của nó thì có những backlink tới từ wikipedia, và DA nó bằng 40, chắc chắn nó phải ngon mà” . Một lần nữa, bạn phải nhìn BỨC TRANH TỔNG QUÁT! Ở đây có nghĩa là backlink wiki thì wiki nhưng sự thực là ngoài kia có cả đống người có kĩ năng lấy được link từ wiki chỉ với những thủ thuật nhỏ (thậm chí tôi còn lấy có thể lấy được dễ dàng với 1 số mánh nhỏ, chẳng lẽ ngoài kia còn không có?)

Thậm chí ngay cả link wiki ấy là link tự nhiên đi, nhưng không có nghĩa là 1000 backlinks còn lại (giả sử vậy) không phải là links spam. Ý tôi là, 1 link wiki và 999 link spam thì web đó cũng là web spam thôi, nên tôi nhấn mạnh một lần nữa BỨC TRANH TỔNG QUÁT , BỨC TRANH TỔNG QUÁT và BỨC TRANH TỔNG QUÁT !

Bức Tranh Tổng Quát Khi Nhìn PBN

a. Anchor text đi tới toàn là những anchor text thương hiệu và anchor text chung chung chiếm phần lớn nó ( nghĩa là bạn sẽ thấy anchor text như SEO ViNaSeoViet, https://gtv-seo.com, https://www.gtv-seo.com, gtv-seo.com, gtv-seo, website, tại đây, truy cập website, website của chúng tôi,… bạn hiểu rồi đấy) Chứ không phải là một website có anchor text như hình dưới đây!

Hình Trên bạn có thể thấy hầu như anchor text của nó lại là anchor text seo, chứng tỏ đây là 1 trang web đã từng seo rồi. Mà bạn cứ thử nghĩ thử xem : Tại sao một trang web đã được seo mà người ta lại bỏ nó và không gia hạn nữa ? Hơn 99% câu trả lời sẽ xoay quanh việc website ấy có vấn đề nên người ta mới bỏ

P/s: Nếu bạn không biết viagra là gì thì bạn có thể nhìn hình dưới, tôi có search google “giúp” bạn rồi đấy !

Backlinks tới từ những trang liên quan. Ý tôi là nếu website của bạn nói về lĩnh vực seo đi, thì những website trỏ tới website bạn nên là những website cùng lĩnh vực seo hoặc ít nhất là marketing. Nếu bạn hỏi tại sao có thể có được?

Khó có những website lĩnh vực cùng trỏ tới lắm! Thế nên tôi mới nói nó mới là 1 website doanh nghiệp trung bình thực sự chứ, 1 website doanh nghiệp thực sự hoạt động mấy năm liền thì không lý nào không có backlinks từ những trang cùng lĩnh vực – hoặc nếu doanh nghiệp họ quá nhỏ thì sẽ không có là lẽ đương nhiên, nên bạn chọn mua làm gì. Vì vậy mà ở phần dưới, tôi sẽ chỉ bạn cách thiết lập Register compass ( bạn dùng chương trình khác kiếm domain thì có thể làm tương tự) để lọc ra mấy website đó ngay từ đầu luôn.

6. Index > 0 : Vâng, đúng rồi đấy, website ít nhất phải index 1 trang trên google thì tôi mới chọn. Nếu bạn thắc mắc là tên miền đã hết hạn thì sao vẫn index dc? Có, nó vẫn còn có thể nhé, hoàn toàn có thể là đằng khác nên bạn loại ngay ý nghĩ ấy trong đầu đi.

Nhưng nói thế không có nghĩa là domain không index toàn domain dởm nhé, nó chỉ tăng khả năng là domain ấy bị phạt lên thôi / hoặc domain yếu. Vâng, chỉ có như vậy thôi, sự thực là nếu bạn chỉ có thể mang 1 điều khi đi kiếm domain từ tôi thì tôi sẽ bảo bạn thứ quan trọng nhất là BỨC TRANH TỔNG QUÁT , là bạn đủ vũ khí để đi chinh chiến rồi!

Tổng kết ngắn gọn bức tranh tổng quát :

 1. Anchor text thương hiệu
 2. Backlinks tới từ những website có lĩnh vực liên quan
 3. Nội dung trong website vẫn là cùng 1 nội dung / công ty theo thời gian – tính tới lúc bạn mua về (way back machine).

Vậy là bạn đã đủ hành trang đi chinh chiến rồi đấy, dưới đây tôi sẽ là một loạt những hình ảnh và domain mẫu tôi kiếm giùm cho bạn để lấy làm ví dụ nhé

Thực hành kiếm domain

Đầu tiên khi đăng nhập Register compass thì bạn sẽ set up ( chỉnh) những thông số sau đây ( Nếu bạn dùng domcop hay công cụ khác để kiếm thì làm tương tự nhé) :

 1. Index > 0
 2. Trust folow > 9
 3. DA  > 10

Phần dưới đây là bạn chọn sàn đấu giá và loại domain đấu giá là gì cũng như ngày hết hạn đấu giá. Ở đây tôi sẽ chọn thông số tôi hay dùng, 5 ngày nữa hết hạn, và sàn đấu giá godaddy.
Sau đó bấm enter hoặc nhấn search domain

Ở đây expiring domain là domain gần tới ngày hết hạn
Expired domain là domain đã hết hạn như đã nói ở trên và auction domain là domain đấu giá.
Ở đây nó hiện 1953 Nghĩa là có 1953 Domain để đấu giá

Sau khi bấm vô con số 1953 , bạn có 3 cách để lọc để kiếm cho nhanh (ở đây bạn có thể lọc theo DA, majestic hay domain age – hoặc bạn có thể lọc theo bạn muốn)

Ở đây tôi chọn lọc theo chỉ số TF , thứ tự từ cao xuống thấp (vì tôi thường làm vậy để lọc cho kiếm pbn dễ thôi, chứ đây không phải là cách tốt nhất)

Sau đó bạn chỉ cần bỏ từng domain vô theo thứ tự Majestic (vì tôi thường coi thằng TF và chỉ số reffering domain của nó trước để đấu giá), sau đó Ahrefs (coi anchor text và backlinks nó từ đâu), rồi vô wayback machine để coi website đó trước đây là lĩnh vực gì để xác nhận coi backlinks tới cùng lĩnh vực liên quan hay không? Cũng như là nội dung website có bị thay đổi hay không.

Bạn có thể coi video của tôi kiếm domain trực tiếp để thấy dễ dàng hơn (ở phía dưới cuối bài), ở đây tôi sẽ chọn lọc ra 1 số domain để dễ dàng cho bạn coi vì bài viết cũng “hơi quá dài” rồi…

Các bước làm

Đầu tiên bỏ tên miền vô majestic:

Ngon!! Nhìn chung thì ngon, gốc domain có chữ travel ( nghĩa là du lịch) và khi nhìn TF thì bạn thấy nó có phần lớn màu là màu xanh dương nhạt (23) và tới từ các website Recreation / TRAVEL, travel có backlink tới từ travel là rất tốt, khi nhìn thế này thi hơn 80% tôi sẽ chọn nó luôn rồi.

Nhưng ở đây Reffering domain là 43 nhưng reffering Ip chỉ co 18, tôi có vẻ không thích cho lắm , điều này nghĩa là link tới từ 43 domain nhưng chỉ có 18 IP thôi.. Tỉ lệ của reffering domain không được lớn gấp 2 lần IP, nhưng một lần nữa, BỨC TRANH TỔNG QUÁT. Thành ra tôi sẽ nhìn kĩ hơn một chút.

Sau đây tôi sẽ bỏ vô Ahrefs để coi anchor text và backlink ra sao.

Nhìn chung tôi thấy rằng anchor text cũng tạm dc, vì nó toàn domain thương hiệu là phnom penh Travel, cũng khá ổn thỏa.
Sau đó tôi sẽ bỏ vô wayback machine coi xem nó nói nội dung về gì ( tôi nghĩ nó sẽ nói về du lịch – travel rồi  – ở đây giả sử là bạn ngu như tôi lúc đó, không biết phnom penh là một địa danh du lịch nhé, lúc ấy tôi tưởng nó là tên công ty cơ)

Sau đó tôi bỏ vào way back machine để coi xem nó có bị thay đổi nội dung và website nói về gì luôn.

Nhìn chung, web được hoạt động từ năm 2000 tới 2016 một cách đều đặn, nghĩa là tới 99% là website này chưa bao giờ bị mua lại hay đã bị biến thành pbn rồi! Một tin rất vui, có vẻ nó là 1 tên miền rất tốt.

Sau đó để an toàn, tôi sẽ coi hình ảnh của tên miền lúc năm 2005, 2010 và năm 2016 xem nó ra sao

tên miền lúc 2005

Tên miền lúc 2010

tên miền lúc 2010

Tên miền lúc 2016

tên miền lúc 2016

Nhìn chung nó rất tuyệt tới 99,9% tôi sẽ chọn lựa tên miền này rồi, cho dù nó có là một exact match domain ( nghĩa là tên miền có từ khóa seo chính xác đi chăng nữa nhưng nó có từ lúc năm 2000 mà thời điểm đó thì chỉ có 1 ít người trên thế giới biết về seo thôi nên khả năng không cao là web nay đã dc seo) Nhưng nội dung vân được giữ nguyên, chỉ có thiết kế web là được thay đổi và điều này là lẽ đương nhiên rồi, 1 web có từ năm 2000 chẳng lẽ nó giữ mãi cái giao diện năm 2000 ấy tới năm 2018 hiện nay?

Và cuối cùng tôi sẽ bỏ vào ahrefs để phân tích backlinks xem nó có đúng là tới từ những website liên quan không?

Fuckkkk, nhìn đáng nghi vãi linh hồn ra !! Hầu hết backlink toàn tới từ trang chủ, mặc dù đều là lĩnh vực du lịch như nhau. Cơ mà fuck, không có 1 trang web nào tự nhiên mà backlinks toàn tới từ trang chủ, và fuckkk bạn có thể thấy bên phải, cách đặt link 100% nhìn là nó ở footer ( tôi sẽ cho bạn coi hình ở dưới), Cambodia Travel, Angkowat Travel, Phnom phenh Travel, bảo đảm nó cũng backlink tương tự tới những trang về cambodiatravel gì đó của nó 100%.

Đây là website backlink về trang phnompenhtravel.com và nếu như bạn để ý thì bạn sẽ thấy design web nó gần như tương tự nhau.

Và yes, y chang như tôi nói, bạn hãy kéo xuống phần chân trang của nó, bạn sẽ thấy toàn bộ back links đều dc đặt ở footer, nhìn là biết trang này đã dc seo chắc rồi! Cho Dù hồi năm 2000 người ta đặt thế là đặt tự nhiên và không có ý định seo đi chăng nữa thì với kiểu backlink đó và IP trùng nhau thì google chắc chắn sẽ dòm ngó tới thời điểm hiện tại rồi.

Vd 2 :

Well, nhìn cái này thì tỉ lệ 80% là spam rồi, như bạn có thể thấy, RD 281 còn RI có 95 mà thôi, có links từ 281 domain mà chỉ có 95 Ip thì coi tạch, là tôi thì sẽ bỏ thẳng nhưng trong trường hợp này tôi sẽ phân tích sâu hơn cho bạn thấy
Tiếp theo là bỏ vô ahrefs

Bạn có thể thấy anchor text đi tới đa phần là thương hiệu và url, có dính một chút anchor text từ tiếng trung quốc ( hình như là vậy), nếu là bạn thì tôi nghĩ bạn sẽ chọn nó vì anchor text là thương hiệu , còn tôi thì không ! Lý do tại sao?

Đơn giản là link dofollow có cả 210 links nhưng mà hết bà cha nó 201 links là anchor text http://www.tommyirvincampaign.com/ rồi! Quá đáng nghi ! Không thể nào có một sự trùng hợp như vậy được. Bạn phải hiểu rằng nếu 1 domain có 10 link đi tới và 9 links có anchor text là SEO ViNaSeoViet thì chuyện này rất hợp lý, nhưng nếu bạn có 300 link và 290 link có anchor text là SEO ViNaSeoViet thì cực kì đáng nghi ở đây ! Tương tự ở trường hợp là, có link từ 2 domain nhưng có 1 IP ( tỉ lệ 50 %) nhưng link từ 100 domain và chỉ có 50 IP ( tỉ lệ cũng 50%) thì thằng google sẽ “dòm ngó” , hạ chất lượng backlinks hay thậm chí phạt luôn domain mà có link từ 100 domain kia, còn thằng kia lại không !

Tỉ lệ là một chuyện nhưng nó còn phụ thuộc vào số lượng nữa, thành ra bạn nên nhớ điều này!

Tiếp theo như quy trình ở trên, mình sẽ bỏ tiếp vô wayback machine

Ở đây bạn sẽ thấy là khi mình bỏ vô way back machine thì nó báo lỗi, có nghĩa là đã có người chặn cho way back machine không cho thấy ( thường bị người ta chặn thì có nghĩa là web đó có gì mờ ám rồi nên mới vậy), nhưng bạn nhớ cho chắc chắn thì bỏ cả http://www.tommyirvincampaign.com và http://tommyirvincampaign.com ,tommyirvincampaign.com , https://tommyirvincampaign.com, https://www.tommyirvincampaign.com để cho chắc chắn nhé ( bạn muốn biết phiên bản nào chuẩn xác nhất thì bạn dùng ahrefs cũng được – mình sẽ cho bạn coi ở bước tiếp theo).

Nhưng nó không hiện thì không có nghĩa là web này bị seo / hoặc web xấu mà chỉ làm tăng khả năng nó lên thôi vì way back machine cũng là một công cụ không hoàn hảo thành ra nó lâu lâu gặp lỗi là chuyện cũng bình thường. Nên mình sẽ kiểm tra backlinks tiếp

Thôi, đợt này là xác cmn định rồi, toàn link từ trung quốc ( chắc vậy) tới website , mà bạn nhìn bên phải hình thì bạn cũng sẽ thấy là cùng một cách để link cũng như toàn link từ trang chủ.

Vd 3 :

Nhìn vô , một lần nữa sẽ thấy rất ngon, vì TF có một màu chủ đạo chính – nghĩa là website có nguồn backlinks tới từ cùng lĩnh vực, tỉ lệ RD và RI cũng rất tuyệt là 42 và 39. Tôi mong là không giống 2 trường hợp trước đó!

Tiếp đó sẽ là  ahrefs

Như bạn thấy, anchor text cũng toàn thương hiệu và url, rất tuyệt vời !!

Tiếp theo là way back machine

Nhìn sơ qua thì thấy khoảng thời gian website hoạt đồng liền nhau liên tục, rất tuyệt!

tôi sẽ kiểm tra xem coi trang web này nói về lĩnh vực gì bằng cách copy đoạn chữ trong website và bỏ vô google dịch.

Tóm tắt ý trên là web này nói về javscript và code là chủ yếu

Quay lại với việc coi nguồn backlinks từ ahrefs

Ngon, rất ngon !! Như bạn thấy, link tới từ linkedin, và tất cả title của các link đi tới đều có chữ javascript ( không cần nhìn vô từng website cũng biết nó nói về javascript rồi

Link toàn tới từ lĩnh vực code và javascript, quá tốt !! Như vậy là đủ rồi, Mang nó vào đấu giá ngay và luôn! ( tất nhiên ở ví dụ này tôi lấy một trong những website pbn tôi là venusjs.org

Đấy là toàn bộ phần chia sẻ cách tôi làm chính xác từng bước kiếm tiền miền cũ! Tất nhiên nó sẽ còn rất nhiều phần khác để đề cập tiếp đó là cách khởi tạo, cách dùng  và nhiều cách khác, nhưng bài viết quá dài rồi, tôi sẽ để nó ở phần sau ( nhưng bạn cũng có thể ghé thăm một trong những pbn tôi là venusjs.org để tham khảo cách tôi làm/ viết bài và đi link). Tôi mong là bạn sẽ chia sẻ bài viết này để tôi có nguồn cảm hứng viết tiếp nhé !

Nếu như bạn cần thêm thông tin gì khác về seo bạn cũng có thể ghé thăm qua kênh youtube của tôi, bởi vì ở đó có sẵn cả 1 “kho tàng” rồi, trên blog này thì tôi mới bắt đầu bập bẹ viết thôi :
Dưới đây là video cách tôi kiếm tên miền cũ trực tuyến cho bạn coi để bạn dễ hiểu, cũng như nhiều ví dụ tương tự khác lẫn cách đấu giá cho tên miền sau khi bạn chọn nhé. Chúc bạn thành công.
Hãy chia sẻ để được nhận lại!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ. Việc theo dõi và cập nhật giá thép định kỳ là điều cần thiết để các doanh nghiệp có thể quản lý rủi ro và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và thiết kế website là những lĩnh vực quan trọng trong việc phát triển kinh doanh trực tuyến hiện nay.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan. Máy phát điện Cummins và Doosan là những sản phẩm chất lượng cao và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông là một công nghệ phổ biến được sử dụng trong ngành xây dựng để cắt, khoan, phá hoặc tạo lỗ trên bề mặt bê tông.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. Phế liệu inox, nhôm, sắt và đồng là những tài nguyên phế liệu quan trọng trong công nghiệp tái chế.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Lắp đặt camera là một giải pháp hiệu quả để giám sát và bảo vệ an ninh cho các cửa hàng, văn phòng, gia đình và các công trình xây dựng.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Dịch vụ taxi nội bài Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Giá thép hình, thép ống, thép tấm và thép hộp là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm khi mua sắm vật liệu xây dựng và sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Xe ba gác, xe lôi · Xe máy cày · Xe đông lạnh · Xe lu · Xe công nông · Xe chở rác · Xe bồn. Xem thêm. Tất cả · Cá nhân · Bán chuyên. Tin mới trước.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM giảm giá 20% khách hàng mới & giảm 30% khách hàng cũ ✓ bảo hành 2 năm ✓ có mặt sau 15 phút gọi điện ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Trường huấn luyện chó số 1 Việt Nam hiện nay bạn sẽ yên tâm khi gửi thú cưng tại trường chúng tôi.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng Mạnh Tiến phát chuyên cung cấp thép hình, thép hộp, thép ống, tôn thép xây dựng, xà gồ xây dựng số 1.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ vách ngăn di động, vách ngăn kính, vách ngăn vệ sinh uy tín nhất hiện nay.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Bạn muốn hợp tác cùng công ty SEO để phát triển nội dung trang website, tăng lượt tương tác? Chưa biết địa chỉ nào uy tín? ĐẾN NGAY VINASEOVIET!

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông tại Tphcm và các tỉnh lân cận.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông TpHCM chúng tôi chuyên: khoan rút lõi, cắt, đục phá bê tông chuyên nghiệp, giá cực rẻ.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Chuyên thu mua phế liệu khắp tỉnh Tphcm và các tỉnh lân cận.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

chuyên sửa chữa khóa tại gia trên Hồ Chí Minh...

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Quận Bình Tân Trực Tiếp Giá Gốc Từ Chủ Đầu Tư - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Mái xếp Hòa Phát Đạt chuyên cung cấp mái hiên mái xếp di động chất lượng hàng đầu, uy tín, chất lượng, với đội ngũ nhiều năm trong nghề.

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói

Hỗ trợ hoạt động kế toán để phục vụ hoạt động rà soát đặc biệt (due diligence) và thực hiện các nghĩa vụ thuế. Dịch Vụ Chăm Sóc 24h.
Dịch vụ kế toán uy tín

Dịch vụ kế toán uy tín

Kinh nghiệm thành lập hơn 500 doanh nghiệp và có 589 công ty đang sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ chuyên nghiệp.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Làm bảng hiệu, bảng hiệu quảng cáo

Làm bảng hiệu inox

Làm bảng hiệu công ty, làm bảng quảng cáo, làm biển hộp đèn, làm biển nhôm alu, làm biển đèn led, làm biển chữ nổi, làm biển mica, làm biển bạt Hiflex.
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.

Contact us